Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ

009.2019.NVQG.BO

2021-24-720/KQNC

Bảo tồn và lưu giữ nguồn gen vi sinh vật công nghiệp thực phẩm

Viện Công nghiệp thực phẩm

Bộ Công Thương

Bộ

PGS.TS. Vũ Nguyên Thành

PGS.TS. Nguyễn La Anh, ThS. Đinh Mỹ Hằng, ThS. Nguyễn Thanh Thủy, ThS. Đặng Thu Hương, ThS. Đinh Hoài Thu, ThS. Đặng Thị Kim Anh, KS. Đỗ Thị Yến

Các công nghệ sản phẩm sinh học, vật liệu sinh học, chất dẻo sinh học, nhiên liệu sinh học, các hóa chất được chiết tách từ sinh học, các vật liệu mới có nguồn gốc sinh học.

01/2019

12/2019

27/05/2020

2021-24-720/KQNC

19/04/2021

Cục Thông tin KH&CN Quốc Gia

Nhiệm vụ của Bảo tồn năm 2021-2022 tập trung vào các đối tượng: đặc tính của các chủng nấm mốc, nấm men chịu pH thấp; các chủng vi khuẩn có khả năng ứng dụng trong sản phẩm probiotic. Xây dựng cơ sở dữ liệu cơ bản và công nghệ của một số chủng nhằm tạo nền tảng cho các nghiên cứu chuyên sâu về những chủng đã thu thập và bảo tồn trong Sưu tập giống của Viện CNTP.
18980
Bộ chủng thu thập và bảo tồn của nhiệm vụ này đã có cơ sở dữ liệu cơ bản như hình thái, đặc tính sinh lý, di truyền sẽ được lưu giữ ở dạng kỹ thuật số. Xây dựng catalogue điện tử theo tiêu chuẩn hướng dẫn từ CABRI (Common Access to Biological Resources and Information) và theo chuẩn của WFCC sử dụng các phần mềm quản lý chuyên nghiệp như StrainControl, Labsuit, FileMaker,…. Cơ sở dữ liệu của một số chủng trong Bảo tồn gen đã được cập nhật trong trang web của Viện Công nghiệp thực phẩm.

Vi sinh vật; Nguồn gen; Bảo tồn; Bảo quản; Công nghiệp thực phẩm

Ứng dụng

Đề tài KH&CN

Khoa học kỹ thuật và công nghệ,

Phát triển công nghệ mới,

Số lượng công bố trong nước: 0

Số lượng công bố quốc tế: 0

- Giấy chấp nhận đơn 01 bằng độc quyền Giải pháp hữu ích tại Cục sở hữu trí tuệ

- Đã đào tạo 01 ThS và 01 KS