Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ

TTKHCN.DA.12-2018

2022-48-0084/KQNC

Hỗ trợ thương mại hóa quy trình công nghệ sản xuất nano tảo Spirulina platensis

Viện Công nghệ môi trường

Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam

Quốc gia

TS. Nguyễn Trần Điện

PGS. TS. Bùi Thị Kim Anh; TS. Lê Thanh Sơn; KS. Phạm Văn Dương; ThS. Đào Trọng Hiền; TS. Dương Thị Hạnh; TS. Vũ Duy Hiển; ThS. Nguyễn Văn Thành; ThS. Đoàn Tuấn Linh; ThS. Trịnh Đức Anh; ThS. Vũ Lê Minh; CN. Nguyễn Hồng Yến; DS. Phạm Văn Đông

Kỹ thuật hoá dược

01/2019

12/2020

03/11/2021

2022-48-0084/KQNC

18/01/2022

Cục Thông tin khoa học và công nghệ quốc gia

Nghiên cứu và hoàn thiện quy trình công nghệ sản xuất nano tảo Spirulina platensis quy mô 100 kg/mẻ. Hoàn thiện quy trình công nghệ sản xuất sản phẩm thực phẩm chức năng từ nano tảo Spirulina platensis quy mô 200.000 viên/mẻ. Xây dựng bộ nhận diện thương hiệu cho sản phẩm thực phẩm chức năng từ nano tảo và thương mại hóa được quy trình công nghệ sản xuất nano tảo Spirulina platensis.
20314
Trên thị trường trong nước, hiện nay chưa có các sản phẩm nano tảo sản xuất trong nước, mà các sản phẩm nano tảo chủ yếu nhập khẩu theo con đường tiểu ngạch, có giá thành rất cao, chỉ phù hợp với những người có điều kiện kinh tế. Do đó, sản phẩm của đề tài là chế phẩm nano tảo được sản xuất trong nước có chất lượng cao, giá thành rẻ hơn đã đáp ứng những mong đợi của thị trường. Neu sản phẩm này được sản xuất đại trà tại Việt Nam thì lợi ích cho người tiêu dùng được tăng lên nhiều (giá thành của sản phẩm rẻ, phù hợp với túi tiền của đa số người tiêu dùng và phù hợp với nền kinh tế của nước ta). Công nghệ thương mại hóa thành công sản phẩm sẽ giúp nâng cao công ăn việc làm cho người dân, cung cấp cho xã hội một nguồn hàng hóa sản xuất trong nước có chất lượng cao, tăng cường sức khỏe cho người dân. Giúp các công ty dược có được công nghệ sản xuất mới, tiên tiến phù hợp với điều kiện của Việt Nam với giá thành hợp lý. Hiệu quả xã hội: Sản phẩm của đề tài là chế phẩm nano tảo được sản xuất trong nước có giá thành rẻ, người tiêu dùng có thể dễ dàng tiếp cận. Sản phẩm có chất lượng cao hỗ trợ điều trị một số loại bệnh và nâng cao sức khỏe cộng đồng. Ngoài ra việc mở rộng sản xuất chế phẩm nano tảo sẽ mở đường cho ngành nuôi trồng, chế biến sinh khối tảo phát triển. Từ đó tạo thêm công ăn việc làm cho người nông dân

Nano tảo Spirulina platensis; Công nghệ sản xuất; Thực phẩm chức năng

Ứng dụng

Dự án KH&CN

Trên thị trường trong nước, hiện nay chưa có các sản phẩm nano tảo sản xuất trong nước, mà các sản phẩm nano tảo chủ yếu nhập khẩu theo con đường tiểu ngạch, có giá thành rất cao, chỉ phù hợp với những người có điều kiện kinh tế. Do đó, sản phẩm của đề tài là chế phẩm nano tảo được sản xuất trong nước có chất lượng cao, giá thành rẻ hơn đã đáp ứng những mong đợi của thị trường. Neu sản phẩm này được sản xuất đại trà tại Việt Nam thì lợi ích cho người tiêu dùng được tăng lên nhiều (giá thành của sản phẩm rẻ, phù hợp với túi tiền của đa số người tiêu dùng và phù hợp với nền kinh tế của nước ta). Công nghệ thương mại hóa thành công sản phẩm sẽ giúp nâng cao công ăn việc làm cho người dân, cung cấp cho xã hội một nguồn hàng hóa sản xuất trong nước có chất lượng cao, tăng cường sức khỏe cho người dân. Giúp các công ty dược có được công nghệ sản xuất mới, tiên tiến phù hợp với điều kiện của Việt Nam với giá thành hợp lý.