- Bài toán cân bằng và ánh xạ không gian: Thuật toán và ứng dụng
- Hỗ trợ tổ chức doanh nghiệp phục hồi tăng trưởng năng suất trong và sau dịch covid – 19 thông qua hướng dẫn thực hành các giải pháp cải tiến năng suất chất lượng dựa trên ứng dụng công nghệ thông tin
- Vấn đề nâng cao chất lượng giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ đảng viên người lao động trong các khu công nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội trong giai đoạn hiện nay - Thực trạng và giải pháp
- Nghiên cứu tổng hợp các chất xúc tác dị thể có nguồn gốc tự nhiên có hiệu quả cao và ứng dụng trong phản ứng chuyển hóa axit lactic điều chế từ sinh khối lignocelluloses phế thải thành các hợp chất có giá trị
- Xây dựng nhãn hiệu chứng nhận Dược liệu Bắc Hà cho sản phẩm Dược liệu của huyện Bắc Hà tỉnh Lào Cai
- Nghiên cứu chế tạo thiết bị chiếu sáng (FO-SSLx) sử dụng nguồn sáng LED tích hợp linh kiện quang cấu hình tự do FOx và xây dựng một số mô hình chiếu sáng phòng bệnh liên quan đến thị lực mắt
- Biến chuyển xã hội miền Nam Việt Nam (1954-1975)
- Ứng dụng huyết tương giàu tiểu cầu trong điều trị viêm gân mỏm trên lồi cầu ngoài xương cánh tay mạn tính
- Vai trò của của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong giáo dục kỹ năng tự bảo vệ cho thiếu nhi
- Xây dựng hệ thống thôn tin địa lý đồng bằng sông Cửu Long (Mekong Delia Geographic Information Systems MGIS)
- Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ
KC02.DA07/11-15
Hoàn thiện công nghệ sản xuất các loại màng và ứng dụng chúng để bảo quản nông sản thực phẩm
Viện Hóa Học
Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Quốc gia
Chương trình KHCN cấp nhà nước KC.02/11-15
TS. Đinh Gia Thành
GS.TS. Nguyễn Văn Khôi, TS. Nguyễn Thanh Tùng, TS. Phạm Thị Thu Hà, ThS. Trần Vũ Thắng, TS. Trịnh Đức Công, TS. Nguyễn Quang Huy, ThS. Nguyễn Trung Đức, KS. Hoàng Thị Phương, ThS. Phạm Tuấn Anh, ThS. Phan Xuân Bình Minh
Khoa học hoá học khác
01/2012
12/2013
Sản phẩm màng MAP của dự án tạo ra được ứng dụng để bảo quản nông sản, thực phẩm làm giảm tổn thất sau thu hoạch nhằm kéo dài thời hạn sử dụng mà vẫn duy trì được chất lượng thương phẩm. Quy trình công nghệ có thể chuyển giao cho các đơn vị doanh nghiệp có nhu cầu.
Chế tạo được màng MAP có độ thẩm thấu khí phù hợp, để bảo quản nông sản và thực phẩm có chất lượng tốt, có giá thành phù hợp với điều kiện công nghệ và kinh tế Việt Nam. Nâng cao trình độ trong nghiên cứu gia công chất dẻo và chế tạo thiết công chất dẻo. Là cơ sở tốt cho việc áp dụng kỹ thuật mới vào công bảo quản làm giảm tốn thất sau thu hoạch, nâng cao giá trị các loại nông sản và thực phẩm, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân cũng như hiện đại hoá nông nghiệp nông thôn.
Màng; Công nghệ; Sản xuất; Ứng dụng; Bảo quản; Nông sản; Thực phẩm; Hà Nội
Ứng dụng
Dự án KH&CN
Đóng góp một giải pháp công nghệ trong việc nâng cao giá trị kinh tế của sản phẩm nông sản. Việc bảo quản thành công rau quả cũng sẽ góp phần nâng cao giá trị xuất khẩu của rau quả.