- Xây dựng các mô hình hoạt động trải nghiệm nhằm phát triển năng lực và phẩm chất học sinh trong trường trung học tỉnh Ninh Bình
- Nghiên cứu chế biến một số sản phẩm từ quả dừa Sáp làm nguyên liệu phục vụ sản xuất các sản phẩm thực phẩm mỹ phẩm
- Đánh giá hiện trạng năng lực công nghệ và nhu cầu đổi mới công nghệ trong sản xuất vắc xin cho người
- Hoàn thiện thiết kế và quy trình công nghệ để chế tạo máy biến áp 220kV đạt tiêu chuẩn IEC 60076
- Nghiên cứu đặc điểm dịch tễ học và đề xuất giải pháp phòng chống bệnh Dịch tả lợn châu Phi (ASF) tại Việt Nam mã số ĐTĐLCN-75/19
- Khảo sát bệnh thần kinh ngoại biên do đái tháo đường type II bằng bảng điểm michigan tại bệnh viện Đa khoa Hồng Dân năm 2015
- Nghiên cứu khả năng thích ứng xây dựng mô hình cây Sacha inchi tại tỉnh Điện Biên
- Nghiên cứu công nghệ sản xuất hợp kim nhôm độ bền cao mác A7075-Al5Zn2Mg2Cu
- Nghiên cứu xây dựng bản đồ phân vùng và cảnh báo lũ quét độ phân giải cao cho một số tỉnh vùng Tây Bắc nhằm tăng cường khả năng ứng phó với thiên tai của cộng đồng phục vụ xây dựng nông thôn mới
- Phân lập và thiết kế vector phục vụ công tác chọn tạo giống cây trồng biến đổi gen có khả năng chống chịu với điều kiện bất thuận
- Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ
P.2019.9
2019-53-NS-ĐKKQ
Hoàn thiện công nghệ và sản xuất thử nghiệm nguyên liệu giàu protein từ bột sắn và bã sắn bằng công nghệ lên men vi sinh để làm thức ăn hỗn hợp hoàn chỉnh trong chăn nuôi bò sữa bò thịt tại vùng chăn nuôi trọng điểm của Hà Nội
Công ty Cổ phần Giống gia súc Hà Nội
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Tỉnh/ Thành phố
Công nghệ Sinh học
Bùi Đại Phong
Nguyễn Thị Thúy
Sinh tin học
01/2019
11/2019
30/11/2019
2019-53-NS-ĐKKQ
24/12/2019
Trung tâm Thông tin và Thống kê khoa học và công nghệ
protein, bột sắn, bã sắn, lên men, thức ăn, bò sữa, bò thịt
Ứng dụng
Dự án sản xuất thử nghiệm
- Mô hình nuôi bò lai F1 ( BBB x Laisind) tại Xã Thuần Mỹ, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội. - Mô hình nuôi bò lai F1 ( BBB x laisind) tại xã Phù Đổng, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội. - Mô hình nuôi bò sữa (bò HF) tại xã Dương Hà, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội. - Mô hình nuôi bò sữa ( bò HF) tại xã Phù Đổng, huyện gia Lâm, thành phố Hà Nội. - Một số các hộ, trang trại chăn nuôi bò thịt, bò sữa tại 16 huyện thị xã của Thành phố Hà Nội thuộc Dự án lai tạo giống bò thịt chất lượng cao BBB trên nền đàn bò Laisind thành đàn bò lai F1 hướng thịt trên địa bàn Thành phố Hà Nội.
Các mô hình chăn nuôi bò thịt và bò sữa đều cho hiệu quả kinh tế cao hơn khi sử dụng sản phẩm bột sắn, bã sắn được làm giàu protein bằng công nghệ lên men vi sinh: Tiền chi phí thức ăn cho 1kg tăng khối lượng của bò ở giai đoạn nuôi 6-12 tháng thấp hơn 10,33%, giai đoạn nuôi 13-18 tháng thấp hơn 11,72%, giai đoạn nuôi vỗ béo 19-22 tháng thấp hơn 11,25%, còn tiền chi phí cho sản xuất 1kg sữa thấp hơn 13,38%. Do đó giảm chi phí thức ăn, tăng năng suất và hiệu quả kinh tế cho người chăn nuôi bò sữa, bò thịt trên địa bàn Hà Nội.
- Quy trình sản xuất bột sắn, bã sắn làm giàu protein bằng công nghệ lên men vi sinh quy mô 500kg/mẻ và 1tấn/mẻ. - Chuyển giao đào tạo Công thức và Quy trình sản xuất bột sắn, bã sắn giàu protein bằng công nghệ lên men vi sinh dùng làm thức ăn TMR (hỗn hợp hoàn chỉnh cho bò sữa, bò thịt) cho các trang trại/ hộ chăn nuôi ở 30 lớp tập huấn kỹ thuật chăn nuôi bò thịt chất lượng cao thuộc Dự án lai tạo giống bò thịt chất lượng cao BBB trên nền đàn bò Laisind thành đàn bò lai F1 hướng thịt trên địa bàn Thành phố Hà Nội.