- Nghiên cứu vật liệu công nghệ sản xuất bao bì polyme đa lớp kín khí ứng dụng trong bảo quản nông sản và dược liệu khô
- Nghiên cứu tuyển chọn và kỹ thuật canh tác một số giống hoa lay ơn mới tại Hà Nội
- Chế tạo và khảo sát tính chất vật lý của các hạt từ tính đa chức năng cho các ứng dụng y sinh
- Sản xuất thử nghiệm 2 giống lúa ngắn ngày ĐTM126 và ĐTM192 cho vùng Đồng Tháp Mười
- Xây dựng mô hình ứng dụng tiến bộ kỹ thuật nâng cao hiệu quả hồ treo cấp nước sinh hoạt cho đồng bào dân tộc vùng cao núi đá Tây Bắc
- Quan hệ Trung Quốc đối với Việt Nam sau Đại hội XIX Đảng Cộng sản Trung Quốc
- Nghiên cứu cơ sở lý luận và thực tiễn của việc kết nối kinh tế giữa Việt Nam và Nhật Bản trong bối cảnh hội nhập kinh tế khu vực
- Nghiên cứu phát triển thức ăn chăn nuôi mùa đông cho đại gia súc trên địa bàn tỉnh Hà Giang
- Nghiên cứu ứng dụng công nghệ tiên tiến sử dụng năng lượng tái tạo xử lý nước biển nước nhiễm mặn thành nước sinh hoạt phục vụ cư dân trên đảo và ven biển
- Lịch sử hình thành và phát triển khoa học và công nghệ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
- Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ
P.2019.9
2019-53-NS-ĐKKQ
Hoàn thiện công nghệ và sản xuất thử nghiệm nguyên liệu giàu protein từ bột sắn và bã sắn bằng công nghệ lên men vi sinh để làm thức ăn hỗn hợp hoàn chỉnh trong chăn nuôi bò sữa bò thịt tại vùng chăn nuôi trọng điểm của Hà Nội
Công ty Cổ phần Giống gia súc Hà Nội
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Tỉnh/ Thành phố
Công nghệ Sinh học
Bùi Đại Phong
Nguyễn Thị Thúy
Sinh tin học
01/2019
11/2019
30/11/2019
2019-53-NS-ĐKKQ
24/12/2019
Trung tâm Thông tin và Thống kê khoa học và công nghệ
protein, bột sắn, bã sắn, lên men, thức ăn, bò sữa, bò thịt
Ứng dụng
Dự án sản xuất thử nghiệm
- Mô hình nuôi bò lai F1 ( BBB x Laisind) tại Xã Thuần Mỹ, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội. - Mô hình nuôi bò lai F1 ( BBB x laisind) tại xã Phù Đổng, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội. - Mô hình nuôi bò sữa (bò HF) tại xã Dương Hà, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội. - Mô hình nuôi bò sữa ( bò HF) tại xã Phù Đổng, huyện gia Lâm, thành phố Hà Nội. - Một số các hộ, trang trại chăn nuôi bò thịt, bò sữa tại 16 huyện thị xã của Thành phố Hà Nội thuộc Dự án lai tạo giống bò thịt chất lượng cao BBB trên nền đàn bò Laisind thành đàn bò lai F1 hướng thịt trên địa bàn Thành phố Hà Nội.
Các mô hình chăn nuôi bò thịt và bò sữa đều cho hiệu quả kinh tế cao hơn khi sử dụng sản phẩm bột sắn, bã sắn được làm giàu protein bằng công nghệ lên men vi sinh: Tiền chi phí thức ăn cho 1kg tăng khối lượng của bò ở giai đoạn nuôi 6-12 tháng thấp hơn 10,33%, giai đoạn nuôi 13-18 tháng thấp hơn 11,72%, giai đoạn nuôi vỗ béo 19-22 tháng thấp hơn 11,25%, còn tiền chi phí cho sản xuất 1kg sữa thấp hơn 13,38%. Do đó giảm chi phí thức ăn, tăng năng suất và hiệu quả kinh tế cho người chăn nuôi bò sữa, bò thịt trên địa bàn Hà Nội.
- Quy trình sản xuất bột sắn, bã sắn làm giàu protein bằng công nghệ lên men vi sinh quy mô 500kg/mẻ và 1tấn/mẻ. - Chuyển giao đào tạo Công thức và Quy trình sản xuất bột sắn, bã sắn giàu protein bằng công nghệ lên men vi sinh dùng làm thức ăn TMR (hỗn hợp hoàn chỉnh cho bò sữa, bò thịt) cho các trang trại/ hộ chăn nuôi ở 30 lớp tập huấn kỹ thuật chăn nuôi bò thịt chất lượng cao thuộc Dự án lai tạo giống bò thịt chất lượng cao BBB trên nền đàn bò Laisind thành đàn bò lai F1 hướng thịt trên địa bàn Thành phố Hà Nội.