Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ

2021-02-061/KQNC

Hoàn thiện quy trình công nghệ nhân giống trồng thâm canh và chế biến chè xanh thơm chè Kim Ngân cho giống chè VN15 PH10 PH12

Viện Khoa học Kỹ thuật Nông lâm nghiệp miền núi phía Bắc

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Bộ

TS. Nguyễn Ngọc Bình

Cây công nghiệp và cây thuốc

30/12/2020

2021-02-061/KQNC

26/01/2021

Cục Thông tin KH&CN Quốc Gia

Các Quy trình công nghệ nhân giống chè mới chất lượng cao cho giống chè PH12 và VN15, PH10; Quy trình kỹ thuật trồng thâm canh cho một số giống chè mới chất lượng cao trên giống chè PH12, VN15, PH10; Quy trình công nghệ chế biến chè xanh thơm, chè Kim Ngân chất lượng cao cho giống chè PH12 và VN15, PH10 đã được ứng dụng và chuyển giao cho các đơn vị sản xuất kinh doanh/công ty về nhân giống, thâm canh và chế biến ở các tỉnh vùng Trung du và miền núi phía Bắc.
các mô hình trình diễn về nhân giống có tỷ lệ xuất vườn đều đạt trên 90% và mô hình thâm canh để sản xuất nguyên liệu chế biến chè xanh thơm, chè Kim Ngân có hiệu quả kinh tế tăng trên 43%. Các sản phẩm chè xanh thơm, chè Kim Ngân có giá trị cao hơn sản phẩm thông thường trên 100% (chè xanh thơm), trên 300% (chè Kim Ngân).

công nghệ nhân giống; trồng thâm canh; chế biến; chè xanh thơm; chè Kim Ngân; giống chè; VN15; PH10; PH12

Ứng dụng

Dự án KH&CN

- Về nhân giống: mỗi năm nhân giống khoảng 2 – 3 triệu bầu giống phục vụ sản xuất. - Về thâm canh: khoảng 100 – 200 ha mô hình thâm canh chè an toàn cho vùng Trung du và miền núi phía Bắc. - Về sản phẩm chế biến: khoảng 200 kg chè Kim Ngân/năm và 1.000 kg chè xanh thơm

Áp dụng quy trình công nghệ nhân giống, trồng thâm canh và chế biến chè xanh thơm, chè Kim Ngân từ các giống chè mới VN15, PH10, PH12 đã nâng cao được nguồn giống chất lượng, đảm bảo nguồn gốc, năng suất, chất lượng và sản phẩm chè được nâng cao từ đó góp phần tăng hiệu quả cho ngành sản xuất chè của Việt Nam nói chung và của địa phương nói riêng. Giá bán các sản phẩm chế biến chè xanh thơm tăng 100% và chè Kim Ngân tăng 300% so với sản phẩm chè thông thường