liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ

P.2017.5

2020-36-NS-ĐKKQ

Hoàn thiện quy trình kỹ thuật trồng gừng trong bao và phát triển một số giống gừng mới chất lượng cao tại hà Nội phục vụ nhu cầu tiêu dung và xuất khẩu

Trung tâm Tài nguyên Thực vật

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Tỉnh/ Thành phố

Phát triển nông nghiệp

Trịnh Thùy Dương

Phạm Thị Kim Hạnh

Sinh tin học

29/05/2020

2020-36-NS-ĐKKQ

29/07/2020

Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN

Dự án đã hoàn thiện 06 quy trình kỹ thuật. Cụ thể: Quy trình nhân giống in vitro và chăm sóc ngoài vườn ươm giống gừng G10 và giống gừng HB1. Quy trình kỹ thuật trồng gừng trong bao để sản xuất gừng giống từ cây con in vitro cho giống gừng G10 và giống gừng HB1. Quy trình kỹ thuật trồng gừng trong bao để sản xuất gừng thương phẩm cho giống gừng G10 và giống gừng HB1. Các quy trình đã được chuyển giao cho Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hà Nội để áp dụng cho nhân giống invitro và sản xuất giống gừng G10 và giống gừng HB1 trồng trong bao tại HàNội
Hiệu quả kinh tế: Hiệu quả kinh tế của mô hình trồng gừng trong bao sử dụng củ giống trồng từ cây con invitro tăng hơn 15% so với phương pháp truyền thống góp phần tăng them thu nhập cho người nông dân.

Gừng, trong bao,chất lượng cao, xuất khẩu

Ứng dụng

Dự án sản xuất thử nghiệm

Xã Ba Trại, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội Xã Phú Mãn, huyện Quốc Oai, thành phố Hà Nội

Hiệu quả kinh tế của mô hình trồng gừng trong bao sử dụng củ giống trồng từ cây con invitro tăng hơn 15% so với phương pháp truyền thống

Các kết quả nghiên cứu của dự án đã được chuyển giao cho Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội để áp dụng cho các vừng sản xuất gừng G10 và HB1 của thành phố. Ngoài ra dự án đã tổ chức các lớp tập huấn kỹ thuật cho các cán bộ kỹ thuật tại các đơn vị có nhu cầu tìm hiểu sản xuất cây invitro gừng G10, HB1. Mở các lớp tập huấn kỹ thuật sản xuất gừng thương phẩm G10 và HB1 trồng trong bao cho các hộ nông dân có như cầu trên địa bàn thành phố Hà Nội.