- Ảnh hưởng thời gian xử lý của Boron và Canxi đến khả năng đậu trái và bệnh thán thư trên cây ớt
- Nghiên cứu phát triển cây bưởi Tân Thắng xã Thái Tân huyện Nam Sách tỉnh Hải Dương
- Hoàn thiện công nghệ và thiết bị tạo viên sử dụng hệ chất kết dính tiên tiến để chế tạo nguyên liệu cho sản xuất phốt pho vàng từ quặng apatit cấp hạt nhỏ
- Triết học xã hội của trường phái FRANKFURT
- Nghiên cứu công nghệ sản xuất và sử dụng ván mỏng (ván bóc và ván lạng) chất lượng cao đảm bảo tiêu chuẩn xuất khẩu từ gỗ keo và bạch đàn
- Các giải pháp đổi mới công tác phổ biến giáo dục pháp luật đáp ứng yêu cầu xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa hiện nay
- Hợp tác nghiên cứu thu nhận chế phẩm enzyme tannase từ các chủng nấm mốc Aspergillus theo phương pháp lên men rắn và ứng dụng trong công nghiệp thực phẩm
- Phát triển công nghiệp hỗ trợ ở các tỉnh vùng kinh tế trọng điểm miền Trung
- Chế tạo và nghiên cứu tính chất quang-điện của linh kiện LED sử dụng chấm lượng tử hợp kim CdSxSe1-x và CdSxSe1-x/ZnS lõi/vỏ
- Đánh giá diễn biến tài nguyên nước ngầm phục vụ sản xuất nông nghiệp trong điều kiện biến đổi khí hậu tại tỉnh Đắk Lắk
- Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ
13
Khảo sát hàm lượng kim loại nặng trong các loại nấm được sản xuất tại thành phố Đà Nẵng xác định nguyên nhân và đề xuất hướng khắc phục
Trung tâm Công nghệ Sinh học Đà Nẵng
UBND TP. Đà Nẵng
Cơ sở
TS. Phạm Châu Huỳnh
KS. Lê Văn Tình
04/2018
10/2019
18/11/2019
13
16/12/2019
Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng
Nhiệm vụ nghiên cứu khảo sát hàm lượng kim loại nặng trong các loại nấm được sản xuất tại thành phố Đà Nẵng. Kết quả nghiên cứu cho thấy nấm sản xuất tại một số cơ sở ở Đà Nẵng có hàm lượng kim loại nặng vượt ngưỡng cho phép. Nguyên nhân được xác định là do một số thành phần nguyên liệu chứa hàm lượng kim loại nặng đáng kể kết hợp đặc tính hấp thụ chọn lọc rất độc đáo của một số loại nấm.
Hiện tại, đề tài đang được áp dụng tại Trung tâm Công nghệ sinh học để sản xuất và cung ứng bịch phôi nấm Bào ngư đảm bảo sản phẩm đáp ứng yêu cầu về an toàn kim loại nặng. Bên cạnh đó, kết quả đề tài cũng được áp dụng tại Trường Cao đẳng Lương thực – Thực phẩm để đào tạo, tư vấn các nhà trồng nấm về kỹ thuật đảm bảo an toàn kim loại nặng. Thời gian đến, kết quả đề tài dự kiến sẽ được triển khai tại các cơ sở sản xuất nấm tại Đà Nẵng và các địa phương lân cận thông qua các chương trình truyền thông, hỗ trợ, tư vấn chuyển giao công nghệ phù hợp.
an toàn thực phẩm; kiểm soát; nguyên nhân; kim loại nặng; nấm; nấm trồng; nấm thực phẩm; nấm dược liệu; trồng nấm; kỹ thuật trồng
Ứng dụng
Đề tài KH&CN
Khoa học nông nghiệp,
Được ứng dụng giải quyết vấn đề thực tế,
Số lượng công bố trong nước: 1
Số lượng công bố quốc tế: 0
Không (do vướng công bố khoa học nêu trên)
Không .