liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ

06

Nghiên cứu ảnh hưởng các thời điểm thu hoạch khác nhau đến hàm lượng dược chất nấm Linh chi sản xuất trên gỗ khúc cây keo lai tại Đà Nẵng

Trung tâm Khuyến Ngư Nông Lâm Đà Nẵng

UBND TP. Đà Nẵng

Cơ sở

Bùi Đức Hạnh

Lê Thị Thanh Thúy (Thư ký đề tài)

07/2019

07/2020

09/06/2020

06

25/06/2020

Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng

a) Những ứng dụng của kết quả của nhiệm vụ: Xác định thời gian thu hoạch để nấm Linh chi đạt hàm lượng dược chất cao nhất của nấm Linh chi sản xuất trên gỗ khúc và trên mùn cưa.

b) Ứng dụng như thế nào: Ứng dụng kết quả vào công tác sản xuất nấm Linh chi.

c) Lĩnh vực, hoạt động ứng dụng: Sản xuất nông nghiệp, sản xuất nấm Linh chi.

d) Công tác chuyển giao công nghệ: Đơn vị đã chuyển giao công nghệ cho các hợp tác xã, tổ hợp tác, nông hộ sản xuất nấm Linh chi trên địa bàn thành phố Đà Nẵng thông qua các lớp tập huấn kỹ thuật khuyến nông, các mô hình sản xuất nấm Linh chi để bà con nông dân tiếp cận và ứng dụng vào sản xuất.

DNG-2020-CS-119

a) Hiệu quả kinh tế: Việc xác định được thời gian thu hoạch nấm Linh chi chính xác để sản phẩm thu được có hàm lượng dược chất cao nhất sẽ nâng cao được giá trị của sản phẩm nấm Linh chi, chất lượng sản phẩm tốt hơn, người tiêu dùng sẽ càng tin tưởng vào sản phẩm và sử dụng lâu dài…

b) Hiệu quả xã hội: Kết quả của đề tài làm cơ sở để người dân có nhu cầu sản xuất nấm Linh chi tham khảo, ứng dụng và mở rộng sản xuất đối tượng này.

c) Ý nghĩa khoa học: Kết quả đề tài là cơ sở để các tổ chức, cá nhân sản xuất, nghiên cứu về nấm Linh chi tham khảo, căn cứ để phát triển.

Nấm Linh chi; Nấm dược liệu; Quy trình kỹ thuật; Quy trình sản xuất; Trồng nấm Linh chi; Gỗ khúc; Gỗ keo lai; Cây Keo lai

Ứng dụng

Đề tài KH&CN

Khoa học nông nghiệp,

Được ứng dụng giải quyết vấn đề thực tế,

Số lượng công bố trong nước: 0

Số lượng công bố quốc tế: 0

Không có.

Không có.