liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ

TI.060717140932

Nghiên cứu biện pháp bảo quản dây khoai lang và đánh giá ảnh hưởng của việc bổ sung trong khẩu phần đến năng suất của bò thịt trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long

Trường Đại Học Cần Thơ

Bộ Giáo dục và Đào tạo

Tỉnh/ Thành phố

TS. Hồ Thanh Thâm

TS. Nguyễn Minh Thông; BS. Nguyễn Văn Hùng; ThS. Cao Thuấn; ThS. Châu Minh Tuấn; ThS. Nguyễn Huỳnh Nga; ThS. Châu Thiện Ngọc

Khoa học nông nghiệp

06/2017

03/2021

28/07/2021

TI.060717140932

01/11/2021

Sở Khoa học và Công nghệ Vĩnh Long

Kết quả đề tài đã chuyển giao đến các ban, ngành, đoàn thể biện pháp bảo quản dây khoai lang, bổ sung trong khẩu phần cho bò thịt giúp chăn nuôi bò thịt đạt hiệu quả, góp phần đem lại kinh tế cho người chăn nuôi, giúp ngành chăn nuôi phát triển bền vững.
VLG.TI055.2021-0000258
Các nguồn thức ăn từ dây khoai lang được xử lý, bảo quản thì dự kiến giá trị năng lượng trao đổi (ME) của khẩu phần sẽ tăng lên, từ đó tăng trọng của bò dự kiến tăng từ 300 g/con/ngày theo kiểu nuôi dưỡng truyền thống lên 400-600 g/con/ngày theo kiểu nuôi dưỡng với nguồn phụ phẩm đã được chế biến. Giá trị gia tăng thu được từ hơn 10% so với nghiệm thức đối chứng.

bảo quản dây khoai lang; khẩu phần ăn của bò thịt; ảnh hưởng khẩu phần ăn của bò; khoai lang; bò; khẩu phần ăn

Ứng dụng

Đề tài KH&CN

Khoa học nông nghiệp,

Số lượng công bố trong nước: 0

Số lượng công bố quốc tế: 0

Không

Không