Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ

22/GCNKHCN

Nghiên cứu công nghệ bảo quản kéo dài thời hạn sử dụng một số sản phẩm bánh truyền thống của làng Dòng xã Xuân Lũng huyện Lâm Thao tỉnh Phú Thọ

Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội

Bộ Công Thương

Tỉnh/ Thành phố

TS. Hoàng Thanh Đức

Kỹ thuật thực phẩm và đồ uống khác

02/2020

03/2022

28/09/2022

22/GCNKHCN

28/09/2022

Trung tâm ứng dụng và Thông tin KHCN

Công thức và quy trình bảo quản bánh gai truyền thống làng Dòng ứng dụng vào sản xuất bánh gai làng Dòng từ tháng 9 năm 2022. Hiện tại sản phẩm bánh gai làng Dòng có thời hạn sử dụng 7 - 8 ngày đang được công ty và một số hộ sản xuất bánh làng Dòng xã Xuân Lũng, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ sản xuất thử nghiệm và bán ra thị trường. Bước đầu đã hạn chế được 5% sản phẩm bánh gai bị hư hỏng do hết hạn sử dụng mà chưa tiêu thụ hết. Sản lượng bánh gai tiêu thụ được sau khi áp dụng kết quả nghiên cứu của đề tài đã tăng hơn khoảng 70-80%. Công thức và quy trình bảo quản bánh Nẳng Làng Dòng được Công ty TNHH Làng Dòng tiếp nhận để ứng dụng vào sản xuất bánh gai làng Dòng từ tháng 9 năm 2022. Hiện tại, Công ty đang tiến hành chuẩn bị nhãn mác và mẫu mã mới để sản xuất bánh Nẳng làng Dòng mới.
Khi áp dụng bảo quản kéo dài thời hạn sử dụng, các sản phẩm bánh làng Dòng đã kéo dài thời hạn sử dụng lên gấp 2-3 lần, kéo dài được thời gian tiêu thụ bánh gấp 2 -3 lần và giảm được tổn thất 5% sản lượng bánh do hết hạn sử dụng mà không tiêu thụ hết. Mặt khác khi áp dụng bảo quản bánh, sản lượng bánh tiêu thụ đã được tăng gấp 1,5 - 2 lần, do đó hiệu quả kinh tế thu được bước đầu đã tăng hơn so với khi chưa áp dụng bảo quản.

Công nghệ bảo quản; Kéo dài thời hạn sử dụng; Bánh truyền thống của làng Dòng

Ứng dụng

Đề tài KH&CN

Khoa học kỹ thuật và công nghệ,

Được ứng dụng để giải quyết vấn đề thực tế,

Số lượng công bố trong nước: 0

Số lượng công bố quốc tế: 0

Không

Không