Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ

ĐT.05.19/CNSHCB

2022-52-1014/NS-KQNC

Nghiên cứu công nghệ lên men sản xuất polysaccharopeptide PSK và PSP từ nấm Vân chi (Trametes versicolor) ứng dụng trong sản xuất thực phẩm chức năng

Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

Bộ Giáo dục và Đào tạo

Quốc gia

TS. Phạm Tuấn Anh

PGS.TS. Tô Kim Anh, PGS.TS. Nguyễn Thi Xuân Sâm, PGS.TS. Trương Quốc Phong, TS. Nguyễn Tiến Thành, TS. Phạm Ngọc Hưng, TS. Phùng Thị Thủy, TS. Ngô Thu Hường, ThS. Lê Thị Huyền, TS. Lê Tuân

Kỹ thuật thực phẩm và đồ uống khác

01/2019

06/2021

31/12/2021

2022-52-1014/NS-KQNC

07/10/2022

Cục Thông tin KH và CN Quốc gia

Đề tài đã phát triển quy trình sản xuất polysaccharopeptide chức năng từ nấm Vân chi (Trametes versicolor) sử dụng công nghệ lên men chìm. Đề tài đã công bố được 01 giải pháp hữu ích. Hiện đề tài đang trong pha đề xuất dự án sản xuất thử nghiệm nhằm ứng dụng giải pháp hữu ích vào trong công nghệ.
21244
Đe tài đề xuất quy trình công nghệ sản xuất polysaccharopeptide chức năng sử dụng công nghệ lên men lỏng, cho sản phẩm có chất lượng ức chế một số dòng tế bào ung thư. thời gian lên men ngắn hơn so với quy trình lên men rắn truyền thống.

Nghiên cứu; Công nghệ lên men; Sản xuất; Polysaccharopeptide; PSK; PSP; Nấm Vân chi; Trametes versicolor; Ứng dụng; Sản xuất thực phẩm chức năng

Ứng dụng

Đề tài KH&CN

Số lượng công bố trong nước: 0

Số lượng công bố quốc tế: 0

Không

Không