- Nghiên cứu nâng cao hiệu quả thực hiện cơ chế tự chủ tài chính trong các đơn vị sự nghiệp công lập cấp tỉnh trên địa bàn tỉnh Ninh Bình
- Hoàn thiện quy trình công nghệ trồng và chế biến chè Ô long từ các giống chè mới
- Ứng dụng KHCN sản xuất giống chất lượng cao và nuôi thử tôm he chân trắng Nam Mỹ (Penaeus Vannamei) tại Thanh Hóa
- Nghiên cứu bảo tồn và phát triển một số loài dược liệu chủ lực của Tây Nguyên tạo ra một số sản phẩm có giá trị cao từ một vài loài dược liệu chủ lực bản địa quý hiếm của Tây Nguyên
- Nghiên cứu tính toán thiết kế buồng hút bể hút để cải tạo và nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống các trạm bơm vừa và lớn
- Nghiên cứu mô hình ra quyết định tối ưu cho doanh nghiệp và tổ chức dựa trên tích hợp lý thuyết mô phỏng và phương pháp quản trị tinh gọn Made in Vietnam
- Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao ở Việt Nam hiện nay
- Thực trạng vấn đề di cư của thanh niên nông thôn và các giải pháp hỗ trợ của Đoàn trong điều kiện hiện nay
- Nghiên cứu tạo vắc - xin nhược độc phòng bệnh gan thận mủ cá tra ở quy mô hàng hóa
- Xây dựng quy trình kỹ thuật nhân giống và bảo tồn giống lúa một bụi đỏ Hồng Dân được phục vụ tráng lần 2 tại huyện Hồng Dân tỉnh Bạc Liêu
- Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ
ĐT.09.18/CNSHCB
2021-24-211/KQNC
Nghiên cứu công nghệ sản xuất một số sản phẩm thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao từ gạo lứt
Viện Công nghiệp thực phẩm
Bộ Công Thương
Quốc gia
ThS. Nguyễn Minh Thu
TS. Đặng Hồng Ánh, PGS.TS. Nguyễn Thị Việt Anh, ThS. Bùi Thị Thúy Hà, ThS. Nguyễn Hữu Luyến, ThS. Ngô Duy Kỳ, ThS. Phạm Thị Thu, ThS. Nguyễn Thu Vân, TS. Đỗ Trọng Hưng, ThS. Vũ Thị Thuận, ThS. Lương Thị Như Hoa
Kỹ thuật thực phẩm
01/01/2018
01/12/2020
22/01/2021
2021-24-211/KQNC
04/02/2021
Cục Thông tin khoa học và công nghệ quốc gia
- Ứng dụng: Các sản phẩm của đề tài đã được sản xuất và chào bán tại một số cơ sở tại Hà Nội, giúp dạng hóa các sản phẩm đồ uống và thực phẩm chức năng trên thị trường, thay thê cho một số sản phẩm ngoại nhập.
- Chuyển giao công nghệ: chưa có
- Các sản phẩm của đề tài được sản xuất từ gạo lứt, là nguồn nông sản có sẵn trong nước, có nhiều hoạt chất sinh học tốt cho sức khỏe, góp phần đa dạng hóa sản phẩm thực phẩm trên thị trường. Các sản phẩm có chất lượng ổn định, tốt về dinh dưỡng và an toàn vệ sinh thực phẩm, chất lượng cảm quan, hương vị của sản phẩm đạt được gần tương tự với sản phẩm thương mại nhập khẩu, sản phẩm của đề tài sẽ có tính cạnh tranh cao hơn cả về chất lượng và giá thành.
- Mô hình thiết bị và công nghệ của đề tài là cơ sở tốt để các đơn vị sản xuất đầu tư, cải tiến công nghệ, thiết bị, nâng cao chất lượng và giá trị kinh tế của sản phẩm, tăng lợi thế cạnh tranh trên thị trường Việt Nam so với các sản phẩm hiện đang nhập ngoại.
- Sản xuất các sản phẩm từ gạo, là nguồn nguyên liệu dồi dào, sẵn có trong nước góp phần giúp địa phương xóa đói giảm nghèo, tạo công ăn việc làm cho người lao động, kích thích đầu tư. Điều này phù hợp với định hướng chiến lược phát triển kinh tế của Đảng và Nhà nước ta trong giai đoạn hiện nay.
Gạo lứt; Nước gạo đục; Sữa gạo lứt; Lên men; Giá trị dinh dưỡng
Ứng dụng
Đề tài KH&CN
Khoa học kỹ thuật và công nghệ,
Được ứng dụng giải quyết vấn đề thực tế,
Số lượng công bố trong nước: 3
Số lượng công bố quốc tế: 0
Đơn đăng ký bằng Độc quyền Giải pháp hữu ích: số 02-2020-00391, ngày 17/08/2020.
Quyết định chấp nhận đơn: số 13805w/QĐ-SHTT ngày 16/09/2020.
01 thạc sĩ