- Phát triển hệ thống bảo hiểm hưu trí đa tầng nhằm mở rộng diện bao phủ của chính sách bảo hiểm xã hội
- Giải pháp thu hút sử dụng nguồn lực tài chính cho xây dựng nông thôn mới trên địa bàn Hà Nội
- Tính tích cực của người lao động trong các doanh nghiệp ở Việt Nam hiện nay
- Cơ sở khoa học của giám sát xã hội và phản biện xã hội ở nước ta hiện nay
- Tạo lập quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể Quế Yên Lập cho các sản phẩm Quế huyện Yên Lập tỉnh Phú Thọ
- Nghiên cứu ứng dụng tế bào gốc trung mô đồng loài trong điều trị bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính
- Sản xuất chế phẩm giàu astaxanthin từ nấm men Xanthophyllomyces dendrorhous ứng dụng sản xuất thực phẩm chức năng
- Mạng xã hội đối với thanh niên Việt Nam - Thực trạng và giải pháp
- Nghiên cứu cơ sở lý luận và thực tiễn về việc thành lập các cơ sở ươm tạo cơ sở kỹ thuật khu làm việc chung theo quy định của Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa
- Nghiên cứu xây dựng hệ tư vấn và hỗ trợ chẩn đoán bệnh theo tiếp cận tính toán mờ
- Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ
ĐT.03.12/CNSHCB
2015-48-281
Nghiên cứu công nghệ sản xuất polysaccharide xanthan ứng dụng trong sản xuất nước quả và nước tương
Viện hóa học các hợp chất thiên nhiên
Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Quốc gia
KS. Nguyễn Văn Hoan
PGS.TS. Ngô Kim Chi, TS. Phan Văn Đoàn, ThS. Hoàng Thị Bích, ThS. Đặng Ngọc Phượng, KS. Nguyễn Hồng Vân
Các công nghệ sản phẩm sinh học, vật liệu sinh học, chất dẻo sinh học, nhiên liệu sinh học, các hóa chất được chiết tách từ sinh học, các vật liệu mới có nguồn gốc sinh học.
01/01/2012
01/06/2014
28/07/2014
2015-48-281
05/05/2015
Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia
Đã xây dựng quy trình công nghệ và mô hình thiết bị sản xuất polysaccharide xanthan từ vi sinh vật. Đã phân lập chủng vi sinh vật sinh polysacchaaride xanthan đạt hiệu suất cao. Đã sản xuất thử polysaccharide xanthan (dạng bột) đạt độ tinh khiết >91% đáp ứng tiêu chuẩn vi sinh an toàn thực phẩm.
Đã ứng dụng và chuyển giao công nghệ vào thực tiễn sản xuất, nâng cao hiệu quả kinh tế và chất lượng của sản phẩm.
Polysaccharide xanthan;Xanthan gum;Công nghệ sản xuất;Nước hoa quả;Nước tương;Công nghệ sinh học;Ứng dụng
Ứng dụng
Đề tài KH&CN
Khoa học tự nhiên,
Cơ sở để hình thành Đề án KH,
Số lượng công bố trong nước: 0
Số lượng công bố quốc tế: 0
Không
Không