- Hoàn thiện cơ chế tổ chức theo dõi thi hành pháp luật ở Việt Nam hiện nay
- Nghiên cứu đề xuất các mô hình thu gom khai thác bền vững nguồn nước mạch lộ phục vụ cấp nước sạch cho các vùng núi cao, vùng khan hiếm nước khu vực Tây Nguyên
- Công cụ hỗ trợ xử lý lỗi dựa trên tri thức cho hệ thống mạng và truyền thông
- Nghiên cứu ứng dụng công nghệ hiện đại trong xây dựng mô hình quản lý biến động tài nguyên hoàn thiện công cụ quản lý và nâng cao năng lực giám sát biến động sử dụng đất
- Nghiên cứu tình trạng diện cắt vòng quanh qua phẫu thuật nội soi điều trị ung thư trực tràng: Kết quả theo dõi hai năm sau mổ
- Nghiên cứu đánh giá các tác động tích cực và những tồn tại đề xuất các giải pháp để nâng cao hiệu quả về kinh tế - xã hội và môi trường của hệ thống công trình kiểm soát lũ vùng Tứ Giác Long Xuyên
- Xây dựng hệ chương trình mô phỏng hoạt động của Lò phản ứng hạt nhân nghiên cứu Đà Lạt
- Khảo sát tỷ lệ tiền đái tháo đường (TĐTĐ) và đái tháo đường (ĐTĐ) không được chẩn đoán và các yếu tố liên quan ở người trên 45 tuổi trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa
- Xây dựng mô hình liên kết chuyển giao các tiến bộ KH&CN trong lĩnh vực nuôi trồng thủy hải sản vùng ven biển tỉnh Nam Định
- Nghiên cứu tình trạng thiếu máu thiếu sắt ở trẻ 2 - 5 tuổi đến khám và điều trị tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ngãi năm 2019
- Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ
ĐT.04.18/CNSHCB
2024-48-0162/NS-KQNC
Nghiên cứu công nghệ sản xuất sinh khối nấm Thượng hoàng (Phellinus linteus) và ứng dụng để sản xuất thực phẩm chức năng
Viện Công nghệ Sinh học
Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Quốc gia
TS. Nguyễn Thị Minh Huyền
ThS. Trần Thị Hoa; ThS. Ninh Thị Tuyết Lan; ThS. Vũ Thị Hạnh Nguyên; PGS.TS. Lê Gia Hy; PGS.TS. Phạm Đức Cường; ThS. Nguyễn Quang Định; TS. Vũ Thị Cương; DS. Hà Xuân Sơn; TS. Hoàng Thanh Đức; TS. Nguyễn Thị Liên; TS. Bạch Thị Như Quỳnh
Các công nghệ vi sinh vật trong nông nghiệp
01/2018
06/2021
24/12/2021
2024-48-0162/NS-KQNC
30/01/2024
Cục Thông tin KH&CN Quốc Gia
Bột sinh khối nấm Thượng hoàng được ứng dụng tạo Gói thực phẩm chức năng dạng bột uống liền và Trà túi lọc, để uống trực tiếp như các loại trà thông thường. Kết quả chưa được chuyển giao công nghệ
Đề tài đã góp phần đào tạo các cán bộ nghiên cứu cụ thể đào tạo 01 thạc sĩ, công bố 06 bài báo trong nước
Về hiệu quả kinh tế xã hội: Kết quả của đề tài là cơ sở mở ra các hướng nghiên cứu và sản xuất thực phẩm chức năng từ nấm Thượng Hoàng
Nấm Thượng hoàng (Phellinus linteus); Công nghệ sản xuất sinh khối; Sản xuất thực phẩm chức năng
Ứng dụng
Đề tài KH&CN
Khoa học kỹ thuật và công nghệ,
Số lượng công bố trong nước: 6
Số lượng công bố quốc tế: 0
Không
2 Thạc sĩ