- Ứng dụng kỹ thuật thụ tinh nhân tạo giống bò mới Blonde và Wagyu với đàn bò cái nền lai Zebu nhằm nâng cao năng suất và chất lượng đàn bò thịt trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc
- Nghiên cứu công nghệ chế tạo nam châm thiêu kết (ndDy)-Fe-B có lực kháng từ cao qui mô bán công nghiệp ứng dụng trong môtơ và máy phát điện
- Nghiên cứu xây dựng hệ thống cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai bão và áp thấp nhiệt đới theo các bản tin dự báo khí tượng thủy văn và áp dụng thử nghiệm cho khu vực Bắc Trung Bộ
- Thiết kế chế tạo vi mạch MMIC khuếch đại tạp âm thấp tần số 7 - 12 GHz
- Phát triển phương pháp số giải một số bài toán elliptic cấp bốn
- Nghiên cứu công nghệ sản xuất Prodigiosin từ vi khuẩn tái tổ hợp ứng dụng trong công nghiệp thực phẩm
- Nghiên cứu tạo chế phẩm từ một số chủng Trichoderma kiểm soát bệnh thán thư do Collectotrichum gây ra trên cây ớt (Capsicum frutescens)
- Nghiên cứu ứng dụng IoT vào quản lý các bưu cục của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam
- Nghiên cứu đề xuất các giải pháp phát huy tổng hợp các giá trị văn hóa truyền thống và phát triển các giá trị văn hóa mới trong xây dựng nông thôn mới bền vững
- Nghiên cứu chế tạo và tính chất điện hóa một số hệ vật liệu lai nano graphen-sulfit kim loại MCo2S4 (M = Ni Mn và Cu) có cấu trúc xốp định hướng làm điện cực cho siêu tụ điện
- Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ
ĐT.04.18/CNSHCB
2024-48-0162/NS-KQNC
Nghiên cứu công nghệ sản xuất sinh khối nấm Thượng hoàng (Phellinus linteus) và ứng dụng để sản xuất thực phẩm chức năng
Viện Công nghệ Sinh học
Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Quốc gia
TS. Nguyễn Thị Minh Huyền
ThS. Trần Thị Hoa; ThS. Ninh Thị Tuyết Lan; ThS. Vũ Thị Hạnh Nguyên; PGS.TS. Lê Gia Hy; PGS.TS. Phạm Đức Cường; ThS. Nguyễn Quang Định; TS. Vũ Thị Cương; DS. Hà Xuân Sơn; TS. Hoàng Thanh Đức; TS. Nguyễn Thị Liên; TS. Bạch Thị Như Quỳnh
Các công nghệ vi sinh vật trong nông nghiệp
01/2018
06/2021
24/12/2021
2024-48-0162/NS-KQNC
30/01/2024
Cục Thông tin KH&CN Quốc Gia
Bột sinh khối nấm Thượng hoàng được ứng dụng tạo Gói thực phẩm chức năng dạng bột uống liền và Trà túi lọc, để uống trực tiếp như các loại trà thông thường. Kết quả chưa được chuyển giao công nghệ
Đề tài đã góp phần đào tạo các cán bộ nghiên cứu cụ thể đào tạo 01 thạc sĩ, công bố 06 bài báo trong nước
Về hiệu quả kinh tế xã hội: Kết quả của đề tài là cơ sở mở ra các hướng nghiên cứu và sản xuất thực phẩm chức năng từ nấm Thượng Hoàng
Nấm Thượng hoàng (Phellinus linteus); Công nghệ sản xuất sinh khối; Sản xuất thực phẩm chức năng
Ứng dụng
Đề tài KH&CN
Khoa học kỹ thuật và công nghệ,
Số lượng công bố trong nước: 6
Số lượng công bố quốc tế: 0
Không
2 Thạc sĩ