liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ

ĐTĐLCN.11/18

2022-24-0969/NS-KQNC

Nghiên cứu công nghệ và dây chuyền thiết bị sản xuất tinh bột tinh bột biến tính và đường trehalose từ khoai lang

Viện Công nghiệp Thực phẩm

Bộ Công Thương

Quốc gia

TS. Nguyễn Mạnh Đạt

ThS. Đỗ Thị Thanh Huyền, PGS. TS. Lê Đức Mạnh, ThS.Bùi Thị Hồng Phương, ThS. Nguyễn Thị Hồng Lĩnh, KS.Chu Thắng, TS. Đỗ Thị Thủy Lê, PGS. TS. Vũ Nguyên Thành, ThS. Nguyễn Thị Thu, TS. Trần Đức Long

Kỹ thuật cơ khí và chế tạo máy nông nghiệp

01/2018

03/2022

09/08/2022

2022-24-0969/NS-KQNC

22/09/2022

Cục Thông tin KH&CN Quốc Gia

Sản phẩm của đề tài đã được sử dụng cho thử nghiệm, đánh giá cảm quan, giới thiệu, ăn thử và bước đầu thăm dò thị hiếu của khách hàng đối với sản phẩm thử nghiệm.
21199
- Mô hình thiết bị và công nghệ của đề tài là cơ sở tốt để các đơn vị sản xuất đầu tư, cải tiến công nghệ, thiết bị, nâng cao chất lượng và giá trị kinh tế của sản phẩm, tăng lợi thế cạnh tranh trên thị trường Việt Nam so với các sản phẩm hiện đang nhập ngoại, tạo công ăn việc làm. - Tính khả thi: Theo mô hình đã nghiên cứu xác định, có thể triển khai sản xuất cơ giới hóa tự động hóa cho quy mô sản xuất lớn, cũng có thể sản xuất đơn giản tại cơ sở sản xuất đường kính của Việt Nam khi ta chủ động được nguồn enzyme có thể sản xuất được trong nước. Do vậy, mô hình có tính khả thi tại Việt Nam. - Sản phẩm tinh bột, tinh bột biến tính, đường trehalose từ khoai lang có giá thành hạ cạnh tranh tốt với hàng nhập khẩu sẽ giúp hạn chế nhập khẩu. Sản phẩm đề tài nếu được triển khai sản xuất công nghiệp sẽ góp phần gia tăng giá trị cho hàng Việt Nam cũng như thúc đẩy ngành sản xuất đa dạng hóa các sản phẩm tinh bột và đường Việt Nam phát triển. Quy trình sản xuất enzyme và quy trình sản xuất đường trehalose bằng phương pháp hiện đại của công nghệ sinh học; tạo những vật liệu mới nhằm chế tạo các sản phẩm từ nguồn nông sản phong phú có sẵn tại Việt Nam, sản phẩm có giá trị cao và an toàn cho người sử dụng. Địa chỉ ứng dụng cho thử nghiệm, đánh giá cảm quan, giới thiệu, ăn thử và bước đầu thăm dò thị hiếu của khách hàng đối với sản phẩm thử nghiệm: - Công ty Cổ phần Sữa Ba vì. Địa chỉ: thôn Hòa Trung, xã Vân Hòa, huyện Ba Vì, TP Hà Nôi - Công ty CP Quốc tế Moringa. Địa chỉ: 262 Ỷ La, Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội - Công ty Cổ phần Thào nguyên xanh milk Việt Nam. Địa chỉ: Khu Láng Đầm, cụm 7,8 thị trấn Phúc Thọ, TP. Hà Nội - Công ty TNHH Vicafood Việt Nam. Địa chỉ: Thôn Giao Tác, Xã Liên Hà, Huyện Đông Anh, Thành Phố Hà Nội, Liên Hà, Đông Anh, Hà Nội

Công nghệ sản xuất; Dây chuyên sản xuất; Tinh bột; Bột biến tính; Đường trehalose; Khoai lang

Ứng dụng

Đề tài KH&CN

Khoa học kỹ thuật và công nghệ,

Cơ sở để xây dựng đề án SXTN,

Số lượng công bố trong nước: 0

Số lượng công bố quốc tế: 0

Không

- Tham gia đào tạo: 01 thạc sỹ, Khoa CN thực phẩm- Đại học Bách khoa Hà Nội