Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ

KC.07.04/11-15

2015-02-544/KQNC

Nghiên cứu công nghệ và hệ thống thiết bị bảo quản chè bằng tổ hợp Silo có sử dụng bơm nhiệt

Viện cơ điện nông nghiệp và công nghệ sau thu hoạch

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Quốc gia

TS. Nguyễn Năng Nhượng

TS. Phạm Anh Tuấn, ThS. Nguyễn Thị Tú Quỳnh, ThS. Trần Văn Đạt, KS. Nguyễn Quang Bộ, ThS. Vũ Quốc Huy, KS. Trần Thanh Tuấn, PGS.TS. Nguyễn Thị Minh Tú, ThS. Trần Hồng Thao, TS. Bùi Quang Huy

Chế tạo máy công cụ

01/2012

12/2014

05/05/2015

2015-02-544/KQNC

23/07/2015

Cục Thông tin KH&CN Quốc Gia

Công nghệ và hệ thống thiết bị (vận chuyển, bảo quản chè bằng Silo có sử dụng bơm nhiệt, định lượng phối trộn và đóng bao) chè đen CTC - sản phẩm KHCN của đề tài đã được ứng dụng tại Công ty TNHH MTV Chè Á Châu Phú Thọ - xã Ngọc Lập, huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ thuộc Công ty TNHH Chè Á Châu.
11424
Giảm được chi phí bao bì và nhân công lao động; Giúp các doanh nghiệp nâng cao và ổn định chất lượng sản phẩm chè đen xuất khẩu, nhất là về chỉ tiêu vệ sinh ATTP và tính đồng đều về chủng loại chè đen CTC, từ đó nâng cao giá trị sản phẩm và tăng kim ngạch xuất khẩu chè. Kết quả đánh giá hiệu quả kinh tế, sơ bộ cho thấy nếu đầu tư dự án có thể hòa vốn nếu lãi suất ngân hàng tăng lên đến 49%/năm. Thời gian hoàn lại vốn là 2,3 năm. Kết quả tính toán cũng cho thấy chi phí bảo quản, định lượng, phối trộn và đóng bao sản phẩm chè đen CTC theo phương pháp mới đưa ra là 77.875 đ/tấn, trong khi chi phí tương tự theo phương pháp thủ công kết hợp với bán cơ khí hiện tại là 970.000 đ/tấn xuống, tức chỉ bằng khoảng 8%. Và chất lượng chè đen CTC được bảo quản, định lượng, phối trộn và đóng bao theo phương pháp mới có chỉ tiêu về hàm lượng chất catechin và điểm cảm quan cao hơn. ứng dụng công nghệ và thiết bị của đề tài góp phần cải thiện điều kiện làm việc và giải phóng được phân lớn lao động nặng nhọc, từ đó giảm chi phí sản xuất. Chủ động được sản lượng và chất lượng chè trong thời gian bảo quản, nâng cao tính cạnh tranh và hạn chế khả năng bị đối tác mua hàng ép giá. Tạo nên tính đồng bộ hoá từ khâu ưồng, thu hoạch, chế biến, bảo quản và tiêu thụ sản phẩm là điều kiện để các doanh nghiệp đăng ký tham gia hệ thống quản lý chất lượng ISO. Tăng được giá nguyên liệu đầu vào là điều kiện tăng thu nhập cho người nông dân, khuyến khích phát triển và tiến tới hoàn thiện quy hoạch vùng nguyên liệu ổn định hơn. Tạo động lực để người dân khai thác và tận dụng triệt để hơn nguồn tài nguyên đất, khuyến khích phủ xanh đất trống đồi trọc góp phần cải thiện điều kiện môi trường ngày càng tốt hơn.

Chè đen;Bảo quản;Phối trộn;Thiết bị;Hệ thống;Công nghệ;Tổ hợp Silo;Bơm nhiệt;Nghiên cứu

Ứng dụng

Đề tài KH&CN

Khoa học kỹ thuật và công nghệ,

Được ứng dụng để giải quyết vấn đề thực tế,

Số lượng công bố trong nước: 0

Số lượng công bố quốc tế: 0

02

01 TS, 01 ThS