Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ

Nghiên cứu điều chế sản phẩm polyphenol từ hạt bơ (Persea americana Mill) nhằm nâng cao hiệu quả nuôi tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei)

Đại học Sư phạm TP. HCM

Bộ Giáo dục và Đào tạo

Tỉnh/ Thành phố

TS.Phan Thị Anh Đào

Kỹ thuật hoá hữu cơ

Kết quả thử nghiệm trên các mô hình nuôi tôm trong bể composit, bể kính, cho thấy tỷ lệ sống cao hơn 20% so với tôm bị cảm nhiễm vi khuẩn Vibrio. Chất lượng tôm về cảm quan, giá trị dinh dưỡng, cấu trúc không bị ảnh hưởng khi được nuôi bằng thức ăn phối trộn chế phẩm này.
Ưu điểm vượt trội so với các chế phẩm polyphenol trên thị trường là chế phẩm dạng bột, công thức phối trộn đơn giản, dễ sử dụng, đặc biệt có khả năng tăng cường hệ miễn dịch ở tôm thẻ chân trắng. Đồng thời khai thác hiệu quả nguồn phụ phẩm hạt bơ, góp phần nâng cao giá trị của quả bơ và giảm thải ô nhiễm môi trường, nâng cao thu nhập cho người dân, tạo ra các chế phẩm sinh học có nguồn gốc Việt Nam có chất lượng như các chế phẩm ngoại nhập.

Hạt bơ; Litopenaeus vannamei; Persea americana Mill; Polyphenol; Tôm thẻ chân trắng

Ứng dụng

Đề tài KH&CN

Số lượng công bố trong nước: 0

Số lượng công bố quốc tế: 0

Không

Không