Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ

DA.CT.592

2021-37T-303/KQNC

Nghiên cứu hoàn thiện công nghệ nuôi tảo Spirulina nước lợ và sản xuất một số sản phẩm thực phẩm chức năng từ sinh khối tảo này tại Thanh Hóa

Công ty Cổ phần Long Phú

UBND Tỉnh Thanh Hóa

Quốc gia

TS. Trần Bảo Trâm

ThS. Nguyễn Thị Hiền, CN. Quang Thị Ánh Tuyết, KS. Vương Tất Đạt, TS. Phạm Hương Sơn, ThS. Nguyễn Thị Thanh Mai, ThS. Trương Thị Chiên, KS. Trần Văn Quảng, CN. Đỗ Thị Kim Trang, CN. Ngô Thị Hoa

Các công nghệ xử lý sinh học, xúc tác sinh học; lên men

07/2018

12/2020

31/12/2020

2021-37T-303/KQNC

25/02/2021

Dự án đã thực hiện nghiên cứu hoàn thiện và sản xuất thử nghiệm đánh giá tính ổn định của 06 quy trình áp dụng vào sản xuất: (1) Quy trình nhân giống tảo Spirulina platensis trong hệ ống kết hợp bể hở; (2) Quy trình nuôi sinh khối tảo Spirulina platensis bằng nước biển trong bể hở; (3) Quy trình sản xuất tảo tươi đóng viên; (4) Quy trình sấy phun thu tảo Spirulina khô; (5) Quy trình sản xuất cốm dinh dưỡng từ tảo Spirulina; (6) Quy trình sản xuất viên nang tảo Spirulina. Trong đó, các quy trình (1) (2) (3) hiện tại vẫn đang được tiếp tục áp dụng sản xuất tại Công ty CP Long Phú giúp nâng cao năng suất và chất lượng cũng như giảm chi phí giá thành sản phẩm.
18563
Kết quả nhiệm vụ được ứng dụng tại Xã Quảng Thái, Huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa

Nuôi tảo Spirulina; Công nghệ nuôi; Nước lợ; Sản xuất; Thực phẩm chức năng; Thanh Hóa

Ứng dụng

Dự án sản xuất thử nghiệm