- Ứng dụng công nghệ điêu khắc đúc in nung để sản xuất hàng mỹ nghệ mang bản sắc văn hóa xứ Thanh
- Các giải pháp tăng cường sự tham gia của Việt Nam vào các cơ chế hợp tác đa phương và khu vực trong lĩnh vực thi hành án dân sự
- Nghiên cứu phát triển hệ thống phân tích vết truy cập dịch vụ cho phép phát hiện cảnh báo hành vi bất thường và nguy cơ mất an toàn thông tin trong Chính phủ điện tử
- Đặc điểm khoáng vật học ngọc học và nguồn gốc một số đá bán quý (zircon và peridot) liên quan với hoạt động magma basalt kiềm ở miền Nam Việt Nam
- Nghiên cứu chiết xuất hoạt chất và bào chế thuốc điều trị viêm gan virus từ rễ cây Nhó đông (Morinda longissima YZRuan)
- Nghiên cứu ứng dụng tế bào gốc tự thân trong điều trị bệnh thoái hóa khớp
- Áp dụng công nghệ sinh học để sản xuất giá thể mạ và mạ công nghiệp phục vụ cơ giới hóa trong sản xuất nông nghiệp tại Thành phố Hà Nội
- Nghiên cứu thiết kế chế tạo và thử nghiệm phổ kế siêu cao tần băng L và payload quang học trong dải nhìn thấy hồng ngoại gần tương thích với thiết bị bay không người lái (UAV) phục vụ nghiên cứu viễn thám
- Nghiên cứu thiết kế chế tạo và điều khiển cụm thay dao trong máy phay CNC
- Nghiên cứu cơ sở khoa học xác lập tổ hợp các phương pháp định hướng khoanh định túi khí nông phục vụ điều tra cơ bản tài nguyên môi trường biển thí điểm áp dụng tại khu vực vùng biển vịnh Gành Rái (Gò Công – Vũng Tàu)
- Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ
NVQG-2018/11
2022-02-1024/NS-KQNC
Nghiên cứu khai thác và phát triển nguồn gen gà nhiều ngón và gà Lạc Sơn
Viện Chăn nuôi
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Quốc gia
TS. Ngô Thị Kim Cúc
TS. Nguyễn Văn Trung, TS. Phạm Văn Sơn, ThS. Trần Trung Thông, TS. Nguyễn Công Định, ThS. Phạm Thị Bích Hường, ThS. Lê Hồng Giang, KS. Hoàng Thị Kim Thoa, KS. Triệu Thị Thu Hằng
Di truyền và nhân giống động vật nuôi
01/01/2018
01/12/2021
01/03/2022
2022-02-1024/NS-KQNC
11/10/2022
Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia
Các quy trình kỹ thuật chăn nuôi mới đối với giống 2 giống gà Nhiều ngón và gà Lạc Sơn và là những tài liệu quý Góp phần bổ sung thêm lý thuyết và kinh nghiệm trong công tác chọn lọc và nhân thuần đối với gà lông màu hướng thịt và hướng trứng cũng như góp phần hoàn thiện quy trình chăn nuôi gà hướng thịt và hướng trứng chất lượng cao ở nước ta. Tăng thêm sản phẩm tiêu dùng cho xã hội là nguồn nguyên liệu để lai tạo ra các giống mới có năng suất cao. Tạo thêm công ăn việc làm, tăng thu nhập cho người dân, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của xã hội về nguồn thực phẩm sạch. Các nhiều ngón và Lạc Sơn có chất lượng tốt là sự kết tinh từ sản phẩm văn hóa, trí tuệ và kết nối truyền thống chăn nuôi, chọn tạo giống gà của người dân và các nhà khoa học qua nhiều thế hệ. Đây cũng thể hiện niềm tự hào của người dân Việt Nam về sản phẩm giống gia cầm địa phương có năng suất, chất lượng cao. Kết quả nghiên cứu có tác động mạnh đến sự phát triển, tăng trưởng kinh tế của người dân, làm thay đổi cách nghĩ nếp làm, phát triển kinh tế gia đình và hạn chế di cư lên các thành phố lớn, góp phần an sinh xã hội tại địa phương.
Tăng thêm sản phẩm tiêu dùng cho xã hội là nguồn nguyên liệu để lai tạo ra các giống mới có năng suất cao.Tạo thêm công ăn việc làm, tăng thu nhập cho người dân, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của xã hội về nguồn thực phẩm sạch.
Gà Lạc Sơn; Gà nhiều ngón; Nguồn gen; Khai thác; Phát triển
Ứng dụng
Đề tài KH&CN
Khoa học nông nghiệp,
Cơ sở để xây dựng Dự án SXTN,
Số lượng công bố trong nước: 3
Số lượng công bố quốc tế: 0
Không
01 ThS