- Các biện pháp nâng cao hiệu quả thu hồi tài sản cho nhà nước trong các vụ án tham nhũng
- Nghiên cứu đánh giá tác động tổng thể về kinh tế - xã hội của các chương trình xóa đói và giảm nghèo giai đoạn 2001 – 2015
- Giải pháp giáo dục kỹ năng sống cho học sinh trung học phổ thông tỉnh Tây Ninh
- Nghiên cứu đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả hiệu lực chi ngân sách Nhà nước cho giáo dục ở Việt Nam
- Giải tích biến phân trong nghiên cứu tính chất tập nghiệm bài toán cân bằng và tối ưu
- Bất ổn về chính sách của Chính phủ lưu giữ tiền mặt của doanh nghiệp và giá trị của tiền
- Nghiên cứu xây dựng Chương trình chứng nhận chuyên gia năng suất đáp ứng chuẩn mực của Tổ chức Năng suất châu Á (APO)
- Nghiên cứu thành phần hàm lượng lipid axit béo và các dẫn xuất của chúng từ một số sinh vật biển ở khu vực Nam Trung Bộ (vùng biển Khánh Hòa - Bình Thuận)
- Nghiên cứu xây dựng hệ thống cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai bão và áp thấp nhiệt đới theo các bản tin dự báo khí tượng thủy văn và áp dụng thử nghiệm cho khu vực Bắc Trung Bộ
- Hỗ trợ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu và phát triển thương mại cho các sản phẩm OCOP của huyện Hải Hậu
- Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ
CNHD
2021-24-092/KQNC
Nghiên cứu quy trình chiết tách hoạt chất hấp thụ sinh học từ phụ phẩm của ngành chế biến nông sản ứng dụng làm thực phẩm chức năng hỗ trợ phòng và điều trị người bị nhiễm độc kim loại nặng
Phòng Thí nghiệm trọng điểm Công nghệ lọc, hóa dầu
Bộ Công Thương
Bộ
TS.Bạch Thị Tâm
KS. Nguyễn Thị Bảy, GS. TS. Vũ Thị Thu Hà, TS. Trần Thị Thanh Thủy, TS. Nguyễn Thị Phương Hòa, ThS. Bùi Duy Hùng, PGS. TS. Nguyễn Hoàng Ngân, KS. Phạm Chí Công, KS. Nguyễn Minh Đăng, KS. Dương Quang Thắng, TS. Trần Quốc Toàn, TS. Nguyễn Thị Thu Trang, TS. Đặng Thị Thúy Hạnh, KS. Hoàng Trọng Hà, ThS. u Thị Hằng, CN. Trần Thị Thanh Hằng, CN. Trần Nhật Đức, CN. Nguyễn Thị Thu Hà, ThS. Lê Thị Hồng Hạnh, ThS. Nguyễn Hồng Hải, ThS. Nguyễn Thái Biềng, ThS. Bùi Thị Bích Vân
Kỹ thuật hoá dược
01/2019
12/2020
29/12/2020
2021-24-092/KQNC
28/01/2021
Cục Thông tin khoa học và công nghệ quốc gia
Ứng dụng quy trình công nghệ chiết tách và biến tính hoạt chất pectin từ nguyên liệu Việt Nam để sản xuất thử nghiệm 3,45kg pectin biến tính có hàm lượng đạt trên 95% và có các chỉ tiêu chất lượng đạt theo TCCS, có thể áp dụng trong công nghiệp dược phẩm. Ứng dụng quy bào chế viên nén tổ hợp pectin hoặc pectin biến tính - vitamin - khoáng chất để sản xuất thử nghiệm 11.800 viên nén tổ hợp pectin hoặc pectin biến tính - vitamin - khoáng chất (0,4 g/viên). Sản phẩm viên nén đạt yêu cầu về chất lượng làm thực phẩm chức năng hỗ trợ phòng và điều trị người bị nhiễm độc kim loại nặng. Viên nén có độ ổn định 3 năm.
Không
Chiết tách; Hoạt chất; Hấp thụ sinh học; Nông sản; Thực phẩm chức năng; Điều trị; Nhiễm độc kim loại
Ứng dụng
Đề tài KH&CN
Khoa học kỹ thuật và công nghệ,
Được ứng dụng giải quyết vấn đề thực tế,
Số lượng công bố trong nước: 0
Số lượng công bố quốc tế: 0
Đã đăng ký 01 GPH1: "Phương pháp sản xuất chế phẩm chứa pectin có hàm lượng metoxyl thấp từ cùi hương bưởi hồng (Citrus Grandis Linn) và quả phật thủ (Citrus Medica) và chế phẩm thu được bằng phương pháp này. Số đơn 1-2020-06262 ngày 28/10/2020; Quyết định chấp nhận đơn hợp lệ số 19081 w/QĐ-SHTT ngày 08/12/2020.
Không