Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ

157/KQNC/2021

Nghiên cứu quy trình sản xuất chả lụa an toàn vệ sinh thực phẩm

Chi cục Quản lý chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản

UBND Tỉnh Bến Tre

Cơ sở

Thạc sĩ Trần Ngọc Phụng

Kỹ thuật thực phẩm

01/2020

04/2021

10/05/2021

157/KQNC/2021

24/05/2021

Sở Khoa học và Công nghệ Bến Tre

Đã có 02 cơ sở chế biến chả lụa đã ứng dụng kết quả đề tài là: Cơ sở chả lụa Hữu Đông- Khu phố 01, phường Phú Khương, TP Bến Tre và cơ sở chế biến chả lụa Trúc Phương-xã Tam Phước, huyện Châu Thành. Theo kế hoạch, năm 2021 và 2022, Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản sẽ chuyển giao kết quả của đề tài cho tất cả các cơ sở sản xuất chả lụa trên địa bàn tỉnh có nhu cầu áp dụng. Tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch covid 19 nên tiến độ triển khai có phần chậm hơn so với kế hoạch.
Phương pháp sử dụng phụ gia để bảo quản chả lụa của đề tài tiết kiệm hơn so với phương pháp bảo quản chả lụa bằng tủ lạnh là 119.800 đồng/mẻ 20kg/4 ngày bảo quản. Chả lụa bảo quản nhiệt độ thông thường giúp chả dễ dàng vận chuyển và phân phối, đồng thời phù hợp với thói quen tiêu dùng của người dân nên sản phẩm dễ dàng tiêu thụ, thu hút nhiều người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh.

chả lụa; an toàn vệ sinh thực phẩm; vệ sinh; quy trình; bảo quản

Ứng dụng

Đề tài KH&CN

Số lượng công bố trong nước: 0

Số lượng công bố quốc tế: 0

Không

Không