Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ

2020-02-309/KQNC

Nghiên cứu sản xuất thức ăn thay thế phấn hoa cho ong ngoại (Apis mellifera) đảm bảo năng suất và an toàn thực phẩm

Viện Chăn nuôi

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Bộ

TS. Trương Anh Tuấn

TS.Phạm Đức Hạnh; ThS.Bùi Trọng Diễn; ThS.Nguyễn Thông Thành; KS.Nguyễn Quốc Hùng; KS.Phạm Văn Mạnh; ThS.Nguyễn Thị Thu Hà; ThS.Trần Ngọc Tiến; TS.Nguyễn Quang Huyên; TS.Trần Văn Toàn

Thức ăn và dinh dưỡng cho động vật nuôi

01/2017

12/2019

27/02/2020

2020-02-309/KQNC

19/03/2020

Cục Thông tin KH và CN Quốc gia

Bước đầu thử nghiệm đánh giá hiệu quả của sản phẩm thức ăn tạo ra trên đàn ong đặt ở một số vùng địa lý khác của 03 đơn vị đại diện kết quả cho thấy: Với cùng một công thức thí nghiệm so sánh với 03 công thức tự phối trộn của ba đơn vị thì năng suất mật thu được khi sử dụng thức ăn thí nghiệm đều cao hơn (02 đơn vị) và bằng (01 đơn vị). Tuy nhiên giá thành sản phẩm thức ăn của 03 đơn vị đều cao hơn giá thành sản phẩm thức ăn tạo ra của đề tài.
Kết quả của nhiệm vụ có tác động kinh tế, xã hội và môi trường: Sử dụng thức ăn của đề tài sẽ giúp tăng hiệu quả kinh tế cho người chăn nuôi ong, giảm chi phí công lao động. Đề tài đã xây dựng được bộ tiêu chuẩn cơ sở và quy trình sản xuất, bảo quản và sử dụng thức ăn phục vụ cho nhu cầu thực tiễn sản xuất. Nhu cầu về ong mật thụ phấn cho cây nông nghiệp, cây ăn quả và cây rừng rất cao. Việc nghề nuôi ong mật phát triển sẽ góp phần bảo vệ môi trường thông qua hoạt động thụ phấn của ong mật, giúp tăng năng suất cây trồng và duy trì tính đa dạng của hệ sinh thái.

Nuôi ong; Ong ngoại; Phấn hoa; Thức ăn thay thế

Ứng dụng

Đề tài KH&CN

Khoa học nông nghiệp,

Cơ sở để xây dựng đề án SXTN, Được ứng dụng để giải quyết vấn đề thực tế,

Số lượng công bố trong nước: 0

Số lượng công bố quốc tế: 0

Không

Không