Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ

2020-1023

Nghiên cứu sử dụng bã malt bia để thay thế một phần bột mì trong quy trình sản xuất bánh quy giàu chất xơ

Đại học Bách khoa TP Hồ Chí Minh

Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh

Tỉnh/ Thành phố

GS.TS.Lê Văn Việt Mẫn

Kỹ thuật thực phẩm

11/2018

11/2020

28/10/2020

2020-1023

23/11/2020

Sở Khoa học và Công nghệ TP. Hồ Chí Minh

Nhiệm vụ đã đề xuất quy trình sản xuất bột bã malt; sả phẩm có thể sử dụng như nguồn nguyên liệu giàu xơ và protein để bổ sung vào công thức chế biến thực phẩm, kết quả nhiêm vụ có thể ứng dụng tại các nhà máy sản xuất bia. Đồng thời, nhiệm vụ cũng đã đề xuất quy trình sản xuất bánh quy giàu chất xơ từ hỗn hợp bột mì và bột bã malt; sản phẩm bánh có chỉ số đường huyết thuộc nhóm thấp và phù hợp cho người đái tháo đường và thừa cân, béo phì. Quy trình này đã được sản xuất thử nghiệm tại Công ty cổ phần bánh kẹo Bibica. Kết quả này có thể ứng dụng tại các nhà máy sản xuất bánh.
Tận dụng nguồn phụ phẩm rẻ tiền và dồi dào của ngành công nghiệp thực phẩm Việt nam để tạo ra sản phẩm có giá trị gia tăng, góp phần làm tăng hiệu quả kinh tế cho ngành công nghiệp thực phẩm nước nhà. Mục tiêu cụ thể là sử dụng bã malt từ quy trình sản xuất bia để thay thế một phần bột mì trong quy trình sản xuất bánh quy giàu chất xơ dành cho những người ăn kiêng.

Bánh quy; Bột mì; Bã malt bia; Quy trình sản xuất

Ứng dụng

Đề tài KH&CN

Khoa học kỹ thuật và công nghệ,

Số lượng công bố trong nước: 0

Số lượng công bố quốc tế: 0

1 đơn bảo hộ giải pháp hữu ích

2 thạc sĩ