![](https://nsti.vista.gov.vn/themes/default/images/sience.png)
- Thiết kế và phân tích kỹ thuật bảo mật lớp vật lý trong mạng vô tuyến nhận thức dưới các điều kiện vận hành nghiêm ngặt
- Nghiên cứu sản xuất tinh trâu đông lạnh cọng rạ phục vụ công tác cải tạo giống trâu Việt Nam
- Nghiên cứu chế tạo vắc-xin tái tổ hợp phòng hai bệnh phù đầu và phó thương hàn lợn
- Hoàn thiện công nghệ thiết kế chế tạo máy bơm sử dụng động cơ 33kW phù hợp với đồng bằng sông Cửu Long
- Bước đầu nghiên cứu phát triển pin nhiên liệu vi sinh vật để sử dụng làm cảm biến sinh học phát hiện tại chỗ sắt và mangan trong các nguồn nước (ở Việt Nam)
- Ứng dụng KHCN sản xuất giống chất lượng cao và nuôi thử tôm he chân trắng Nam Mỹ (Penaeus Vannamei) tại Thanh Hóa
- Xây dựng và tiêu chuẩn hóa phương pháp Realtime PCR tại Việt Nam để phát hiện định lượng phục vụ đánh giá rủi ro nhiễm Campylobacter trong chiến lược giám sát toàn cầu
- Nghiên cứu ứng dụng và hoàn thiện quy trình công nghệ bảo quản tre nứa làm nguyên liệu sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ tại huyện Ý Yên Nam Định
- Đánh giá thực trạng và đề xuất giải pháp phát triển nguồn nhân lực dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng giai đoạn 2017-2025 định hướng đến 2030
- Đánh giá dịch vụ hệ sinh thái ven biển Việt Nam dưới tác động của quá trình đô thị hóa và biến đổi khí hậu dựa trên việc phát triển mô hình Bayesian Belief Network
![](https://nsti.vista.gov.vn/themes/default/images/sience.png)
![](https://nsti.vista.gov.vn/themes/default/images/sience.png)
![](https://nsti.vista.gov.vn/themes/default/images/iconluottrycap.jpg)
- Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ
B2019-DN01-21-HT
04
Nghiên cứu tạo màng nanocomposite ứng dụng trong bảo quản thực phẩm
Đại học Đà Nẵng
UBND TP. Đà Nẵng
Cơ sở
TS. Ngô Thị Minh Phương
ThS. Trần Thị Ngọc Linh; TS. Nguyễn Thanh Hội; ThS. Mai Thị Phương Chi; ThS. Trần Thị Kim Hồng; PGS. TS. Đặng Minh Nhật; PGS. TS. Trần Thị Xô; GS. Ratchtanapun Pornchai; Nguyễn Duy Khanh
10/2019
10/2021
18/11/2021
04
30/03/2022
Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng
Màng nanocomposite được làm từ các nguyên liệu có nguồn gốc tự nhiên như Chitosan, Alginate, Carboxymethyl cellulose có bổ sung vật liệu nano như nano ZnO, nanochitosan, nanocurcumin, các màng nanocomposite có khả năng làm rào cản hơi nước, rào cản khí tốt, có khả năng kháng vi sinh vật nên có triển vọng ứng dụng để bảo quản trái cây hoặc làm chỉ thị đánh giá chất lượng sản phẩm thịt. Quy trình bảo quản trái cây, thịt bằng màng phủ, màng chỉ thị sẽ tạo ra sản phẩm an toàn, thân thiện với môi trường và kéo dài được thời gian bảo quản, giúp nâng cao giá trị kinh tế của trái cây, thịt và đáp ứng nhu cầu sử dụng thực phẩm sạch cho con người.
Trên cơ sở nghiên cứu của đề tài, Công ty TNHH Năng lượng xanh An Khanh đã đề xuất hỗ trợ triển khai ứng dụng kết quả nghiên cứu vào thực tế sản xuất. Tuy nhiên, khi triển khai thì công ty chưa tìm được thị trường để phân phối sản phẩm vì chi phí của sản phẩm cao hơn so với thực tế hiện nay nên việc triển khai sẽ kéo dài hơn so với dự kiến.
Không có.
Màng thực phẩm; Màng composite; Màng nanocomposite; Bảo quản thực phẩm; Bảo quản rau quả; Xoài; Bơ
Ứng dụng
Đề tài KH&CN
Khoa học kỹ thuật và công nghệ,
Cơ sở để hình thành Đề án KH,
Số lượng công bố trong nước: 2
Số lượng công bố quốc tế: 2
Không có.
Không có.