- Thiết kế và thi công mô hình tủ tụ bù ứng động 6 cấp
- Nghiên cứu thiết kế và chế tạo hệ truyền động servo xoay chiều ba pha
- Hệ hyperbolic các định luật cân bằng và ứng dụng trong các mô hình dòng chảy hai pha
- Nghiên cứu hoạt động của cấp ủy chính quyền các ban ngành đoàn thể địa phương trong diễn tập khu vực phòng thủ thành phố Đồng Hới
- Nghiên cứu đặc điểm giải phẫu mô học một số động mạch có thể ứng dụng bắc cầu trong điều trị bệnh lý động mạch vành
- Quản lý nhà nước về công nghiệp trên địa bàn thành phố Đà Nẵng - Thực trạng và giải pháp
- Quản lý xung đột xã hội và điểm nóng chính trị - xã hội vùng dân tộc thiểu số nước ta hiện nay
- Xây dựng mô hình quản lý tổng hợp cây hồ tiêu tại huyện Phú Giáo tỉnh Bình Dương
- Nghiên cứu phát triển sản xuất các giống mía với quy mô công nghiệp đạt hiệu quả kinh tế cao cho vùng mía nguyên liệu Thanh Hóa
- Thiết kế chế tạo khí cầu bay (AIRSHIP) có xuồng kéo phục vụ du lịch
- Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ
B2019-DN01-21-HT
04
Nghiên cứu tạo màng nanocomposite ứng dụng trong bảo quản thực phẩm
Đại học Đà Nẵng
UBND TP. Đà Nẵng
Cơ sở
TS. Ngô Thị Minh Phương
ThS. Trần Thị Ngọc Linh; TS. Nguyễn Thanh Hội; ThS. Mai Thị Phương Chi; ThS. Trần Thị Kim Hồng; PGS. TS. Đặng Minh Nhật; PGS. TS. Trần Thị Xô; GS. Ratchtanapun Pornchai; Nguyễn Duy Khanh
10/2019
10/2021
18/11/2021
04
30/03/2022
Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng
Màng nanocomposite được làm từ các nguyên liệu có nguồn gốc tự nhiên như Chitosan, Alginate, Carboxymethyl cellulose có bổ sung vật liệu nano như nano ZnO, nanochitosan, nanocurcumin, các màng nanocomposite có khả năng làm rào cản hơi nước, rào cản khí tốt, có khả năng kháng vi sinh vật nên có triển vọng ứng dụng để bảo quản trái cây hoặc làm chỉ thị đánh giá chất lượng sản phẩm thịt. Quy trình bảo quản trái cây, thịt bằng màng phủ, màng chỉ thị sẽ tạo ra sản phẩm an toàn, thân thiện với môi trường và kéo dài được thời gian bảo quản, giúp nâng cao giá trị kinh tế của trái cây, thịt và đáp ứng nhu cầu sử dụng thực phẩm sạch cho con người.
Trên cơ sở nghiên cứu của đề tài, Công ty TNHH Năng lượng xanh An Khanh đã đề xuất hỗ trợ triển khai ứng dụng kết quả nghiên cứu vào thực tế sản xuất. Tuy nhiên, khi triển khai thì công ty chưa tìm được thị trường để phân phối sản phẩm vì chi phí của sản phẩm cao hơn so với thực tế hiện nay nên việc triển khai sẽ kéo dài hơn so với dự kiến.
Không có.
Màng thực phẩm; Màng composite; Màng nanocomposite; Bảo quản thực phẩm; Bảo quản rau quả; Xoài; Bơ
Ứng dụng
Đề tài KH&CN
Khoa học kỹ thuật và công nghệ,
Cơ sở để hình thành Đề án KH,
Số lượng công bố trong nước: 2
Số lượng công bố quốc tế: 2
Không có.
Không có.