• Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ

B2019-DN01-21-HT

04

Nghiên cứu tạo màng nanocomposite ứng dụng trong bảo quản thực phẩm

Đại học Đà Nẵng

UBND TP. Đà Nẵng

Cơ sở

TS. Ngô Thị Minh Phương

ThS. Trần Thị Ngọc Linh; TS. Nguyễn Thanh Hội; ThS. Mai Thị Phương Chi; ThS. Trần Thị Kim Hồng; PGS. TS. Đặng Minh Nhật; PGS. TS. Trần Thị Xô; GS. Ratchtanapun Pornchai; Nguyễn Duy Khanh

10/2019

10/2021

18/11/2021

04

30/03/2022

Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng

Màng nanocomposite được làm từ các nguyên liệu có nguồn gốc tự nhiên như Chitosan, Alginate, Carboxymethyl cellulose có bổ sung vật liệu nano như nano ZnO, nanochitosan, nanocurcumin, các màng nanocomposite có khả năng làm rào cản hơi nước, rào cản khí tốt, có khả năng kháng vi sinh vật nên có triển vọng ứng dụng để bảo quản trái cây hoặc làm chỉ thị đánh giá chất lượng sản phẩm thịt. Quy trình bảo quản trái cây, thịt bằng màng phủ, màng chỉ thị sẽ tạo ra sản phẩm an toàn, thân thiện với môi trường và kéo dài được thời gian bảo quản, giúp nâng cao giá trị kinh tế của trái cây, thịt và đáp ứng nhu cầu sử dụng thực phẩm sạch cho con người.

Trên cơ sở nghiên cứu của đề tài, Công ty TNHH Năng lượng xanh An Khanh đã đề xuất hỗ trợ triển khai ứng dụng kết quả nghiên cứu vào thực tế sản xuất. Tuy nhiên, khi triển khai thì công ty chưa tìm được thị trường để phân phối sản phẩm vì chi phí của sản phẩm cao hơn so với thực tế hiện nay nên việc triển khai sẽ kéo dài hơn so với dự kiến.

DNG-2021-CS-147

Không có.

Màng thực phẩm; Màng composite; Màng nanocomposite; Bảo quản thực phẩm; Bảo quản rau quả; Xoài; Bơ

Ứng dụng

Đề tài KH&CN

Khoa học kỹ thuật và công nghệ,

Cơ sở để hình thành Đề án KH,

Số lượng công bố trong nước: 2

Số lượng công bố quốc tế: 2

Không có.

Không có.