- Nâng cao tính năng đế SERS trên vật liệu silic bằng cách triệt tiêu kênh tán xạ vào mod dẫn sóng
- Nghiên cứu công nghệ sản xuất váng sữa lên men giàu protein
- Tổng hợp một số polyme cấu trúc pi liên hợp ứng dụng trong lĩnh vực quang điện tử
- Nghiên cứu quy trình xây dựng định mức ngày công thu thập thông tin trong điều tra thống kê
- Phát hiện và đánh giá chức năng của một số gen mã hóa cho cytochrome P450 bền nhiệt từ quần xã vi sinh vật suối nước nóng Bình Châu Việt Nam
- Hoàn thiện quy trình công nghệ sản xuất bán thành phẩm vắcxin Hib cộng hợp ở quy mô công nghiệp
- Nghiên cứu biến động của chế độ thủy thạch động lực vùng cửa sông ven biển chịu tác động của Dự án đê biển Vũng Tàu - Gò Công
- Xây dựng nhãn hiệu tập thể cho sản phẩm Cao khô của xã Vạn Linh huyện Chi Lăng tỉnh Lạng Sơn
- Nghiên cứu thiên văn vô tuyến: từ mặt trời tới các thiên hà ở xa
- Đánh giá tiềm năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ở Hậu Giang: hiện trạng và giải pháp đến năm 2030
- Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ
NĐT.61.HU/19
2024-48-0070/NS-KQNC
Nghiên cứu và phát triển chế phẩm vi sinh vật (chứa nấm rễ nội sinh- AMF và vi sinh vật đất) để nâng cao khả năng chống bệnh hại vùng rễ và cung cấp chất dinh dưỡng cho cây cà phê hồ tiêu và ngô
Viện hóa học các hợp chất thiên nhiên
Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Quốc gia
GS. TS. Lê Mai Hương
TS. Trần Thị Hồng Hà, TS. Nguyễn Đình Luyện, TS. Lê Hữu Cường, TS. Trần Thị Như Hằng, ThS. Bùi Anh Văn, TS. Lê Thị Hoàng Yến, ThS. Nguyễn Tiến Quân, GS.TS. Nguyễn Anh Dũng, PGS.TS. Đỗ Hữu Nghị, TS. Hoàng Kim Chi, ThS. Phạm cao Bách, CN. Nguyễn Trọng Vượng, ThS. Nguyễn Thị Thủy, ThS. Vũ Thị Hà, ThS. Đặng Thu Quỳnh, TS. Phạm Hoàng Nam, TS. Cầm Thị Ính, ThS. Ngô Văn Anh, ThS. Nguyễn Thị Huyền, TS. Nguyễn Văn Bốn, ThS. Huỳnh Nguyễn Tú Uyên
Bảo vệ thực vật
01/09/2019
01/09/2023
06/12/2023
2024-48-0070/NS-KQNC
16/01/2024
Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia
Tăng cường kiến thức và năng lực (thực hiện NCKII trong lĩnh vực nông nghiệp hữu cơ hiện đại của đội ngũ CB khoa học có trình độ cao. Cụ thể, chúng tôi đã học hỏi được các phương pháp phân lập và quan trọng là bảo tồn. lưu giữ được các chủng AMF phân lập được ở Việt Nam. nhân lên và bảo quản trong chế phẩm, làm thế nào mà không có sự đối kháng giữa các chủng v s v có hiệu lực để sản xuất thành công chế phẩm cỏ thế thương mại được. Dây chính là chìa khóa của sự hợp tác và là sự khác biệt với các chương trình khác là trong quá trình hợp tác sè tiếp nhận từng bước công nghệ của đối tác thông qua các quan hệ truyền thống một cách đơn giản hơn mà lại sâu sắc hơn.
Đề tài giúp ta hiểu rõ hơn về các chế phẩm vi sinh vật có tác dụng phòng tránh bệnh, góp phần ổn định sản xuất, nâng cao hiệu suất và thu nhập. Các sản phẩm từ vi sinh vật sẽ đóng góp, tạo nguyên liệu cho các ngành nông nghiệp, công nghiệp sinh học.
Chế phẩm vi sinh; Nấm rễ nội sinh; Vi sinh vật đất; Cà phê; Hồ tiêu; Ngô
Ứng dụng
Đề tài KH&CN
Khoa học kỹ thuật và công nghệ,
Được ứng dụng giải quyết vấn đề thực tế,
Số lượng công bố trong nước: 4
Số lượng công bố quốc tế: 2
Không
01 NCS