- Cơ sở khoa học và pháp lý phân vùng quản lý tổng hợp đới bờ châu thổ sông Cửu Long phục vụ cho việc phát triển bền vững kinh tế biển đảo và đảm bảo an ninh quốc phòng
- Phân lập định danh và xác định các yếu tố nguy cơ lây nhiễm của đơn bào Giardia ở bò tại khu vực miền Trung Việt Nam
- Nghiên cứu sử dụng bã malt bia để thay thế một phần bột mì trong quy trình sản xuất bánh quy giàu chất xơ
- Lãnh đạo học tập tổ chức và hiệu suất cao – Bằng chứng thực nghiệm tại các doanh nghiệp du lịch ở Việt Nam
- Điều tra đánh giá thực trạng và đề xuất giải pháp cải tạo vườn mận không đồng đều năng suất thấp tại huyện Ba Bể Pác Nặm tỉnh Bắc Kạn
- Phản ứng khử ôxi trên catốt của pin nhiên liệu hyđrô
- Nghiên cứu xây dựng hệ thống trí tuệ nhân tạo hỗ trợ tầm soát trước sinh cho một số bất thường hay gặp ở Việt Nam
- Các nhân tố ảnh hưởng đến việc tổ chức và xây dựng kế toán trách nhiệm tại các ngân hàng thương mại cổ phần: Nghiên cứu thực nghiệm trên địa bàn tỉnh Bình Dương
- Đào tạo kiến thức năng suất chất lượng qua mạng Internet (Web-based training) năm 2016
- Nghiên cứu xây dựng những định hướng chính sách lớn phục vụ việc sửa đổi bổ sung Luật nuôi con nuôi 2010
- Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ
104.99-2013.74
2016-54-817
Nghiên cứu vi bao chất béo và trích ly chất đạm có hỗ trợ của sóng siêu âm từ hạt bí ngô (Cucurbita pepo L)
Trường Đại học Bách khoa TP. Hồ Chí Minh
Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh
Quốc gia
GS.TS. Lê Văn Việt Mẫn
TS. Tôn Nữ Minh Nguyệt, TS. Trần Thị Thu Trà, KS. Huỳnh Trung Việt, KS. Quãng Sanh Phong, KS. Trần Thị Hồng Hạnh
Cây lương thực và cây thực phẩm
03/2014
03/2016
10/09/2015
2016-54-817
12/07/2016
Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia
Nhiệm vụ khoa học và công nghệ này thuộc nhóm nghiên cún cơ bản do quỹ Nafosted tài trợ. Ket quả của nhiệm vụ đã giải thích được cơ chế vi bao chất béo và cơ chế trích ly chất đạm từ thực vật có sóng siêu âm hỗ trợ. Kết quả thu được của nhiệm vụ là tài liệu tham khảo tốt cho những nghiên cứu ứng dụng trong lĩnh vực vi bao chât béo và trích ly chât đạm từ nhóm nguyên liệu thực vật. Kết quả của nhiệm vụ không có chuyến giao công nghệ.
Nhiệm vụ khoa học và công nghệ này thuộc nhóm nghiên cứu cơ bản nên chưa thể dự đoán hiệu quả kinh tế, tác động kinh tế - xã hội, môi trường. - v ề mặt ý nghĩa khoa học, kết quả của nhiệm vụ đã khắng định được hiệu quả bảo vệ chất béo của phương pháp vi bao đã đề xuất (Chất béo đã qua vi bao có thành phần ôn định trong 6 tháng ở nhiệt độ phòng và áp suất khí quyến); nhiệm vụ cũng khắng định hiệu suất trích ly chất đạm của phương pháp sử dụng sóng siêu âm hỗ trợ tăng từ 10 đến 20% so với phưong pháp trích ly truyền thống.
Vi bao chất béo; Chất đạm; Sóng siêu âm; Hạt bí ngô
Ứng dụng
Đề tài KH&CN
Khoa học tự nhiên,
Phát triển công nghệ mới,
Số lượng công bố trong nước: 2
Số lượng công bố quốc tế: 3
Không
04 ThS