liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ

104.99-2013.74

2016-54-817

Nghiên cứu vi bao chất béo và trích ly chất đạm có hỗ trợ của sóng siêu âm từ hạt bí ngô (Cucurbita pepo L)

Trường Đại học Bách khoa TP. Hồ Chí Minh

Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh

Quốc gia

GS.TS. Lê Văn Việt Mẫn

TS. Tôn Nữ Minh Nguyệt, TS. Trần Thị Thu Trà, KS. Huỳnh Trung Việt, KS. Quãng Sanh Phong, KS. Trần Thị Hồng Hạnh

Cây lương thực và cây thực phẩm

03/2014

03/2016

10/09/2015

2016-54-817

12/07/2016

Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia

Nhiệm vụ khoa học và công nghệ này thuộc nhóm nghiên cún cơ bản do quỹ Nafosted tài trợ. Ket quả của nhiệm vụ đã giải thích được cơ chế vi bao chất béo và cơ chế trích ly chất đạm từ thực vật có sóng siêu âm hỗ trợ. Kết quả thu được của nhiệm vụ là tài liệu tham khảo tốt cho những nghiên cứu ứng dụng trong lĩnh vực vi bao chât béo và trích ly chât đạm từ nhóm nguyên liệu thực vật. Kết quả của nhiệm vụ không có chuyến giao công nghệ.

12660

Nhiệm vụ khoa học và công nghệ này thuộc nhóm nghiên cứu cơ bản nên chưa thể dự đoán hiệu quả kinh tế, tác động kinh tế - xã hội, môi trường. - v ề mặt ý nghĩa khoa học, kết quả của nhiệm vụ đã khắng định được hiệu quả bảo vệ chất béo của phương pháp vi bao đã đề xuất (Chất béo đã qua vi bao có thành phần ôn định trong 6 tháng ở nhiệt độ phòng và áp suất khí quyến); nhiệm vụ cũng khắng định hiệu suất trích ly chất đạm của phương pháp sử dụng sóng siêu âm hỗ trợ tăng từ 10 đến 20% so với phưong pháp trích ly truyền thống.

Vi bao chất béo; Chất đạm; Sóng siêu âm; Hạt bí ngô

Ứng dụng

Đề tài KH&CN

Khoa học tự nhiên,

Phát triển công nghệ mới,

Số lượng công bố trong nước: 2

Số lượng công bố quốc tế: 3

Không

04 ThS