- Nâng cao hiệu năng mạng vô tuyến chuyển tiếp sử dụng các giao thức truyền đa chặng cộng tác dưới sự tác động của giao thoa đồng kênh và suy giảm phần cứng
- Nghiên cứu đánh giá rủi ro đa thiên tai và thiệt hại đối với nuôi trồng thủy sản khu vực ven biển đồng bằng Bắc Bộ và đề xuất các giải pháp chính sách chia sẻ rủi ro thiên tai
- Nghiên cứu cơ sở lý luận và thực tiễn về phương pháp xây dựng chiến lược quản trị tài sản trí tuệ của doanh nghiệp
- Phát triển tư duy phê phán cho học sinh tiểu học thông qua bài học môn Giáo dục công dân được thiết kế theo quan điểm kiến tạo xã hội
- Lý thuyết hệ động lực và ứng dụng trong sinh thái môi trường
- Nghiên cứu xây dựng mô hình giám sát điều khiển quá trình canh tác chè bền vững ứng phó với biến đổi khí hậu tại Phú Thọ
- Cơ chế bảo đảm thực hiện quyền bí mật dữ liệu cá nhân
- Quản lý thiết chế văn hóa cơ sở ở tỉnh Quảng Nam - thực trạng và giải pháp
- Nghiên cứu triển khai ghép đồng thời tụy thận từ người cho chết não
- Khai thác và phát triển nguồn gen nấm Cordyceps takaomontana Yakush & Kumaz làm dược liệu
- Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ
104.99-2013.74
2016-54-817
Nghiên cứu vi bao chất béo và trích ly chất đạm có hỗ trợ của sóng siêu âm từ hạt bí ngô (Cucurbita pepo L)
Trường Đại học Bách khoa TP. Hồ Chí Minh
Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh
Quốc gia
GS.TS. Lê Văn Việt Mẫn
TS. Tôn Nữ Minh Nguyệt, TS. Trần Thị Thu Trà, KS. Huỳnh Trung Việt, KS. Quãng Sanh Phong, KS. Trần Thị Hồng Hạnh
Cây lương thực và cây thực phẩm
03/2014
03/2016
10/09/2015
2016-54-817
12/07/2016
Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia
Nhiệm vụ khoa học và công nghệ này thuộc nhóm nghiên cún cơ bản do quỹ Nafosted tài trợ. Ket quả của nhiệm vụ đã giải thích được cơ chế vi bao chất béo và cơ chế trích ly chất đạm từ thực vật có sóng siêu âm hỗ trợ. Kết quả thu được của nhiệm vụ là tài liệu tham khảo tốt cho những nghiên cứu ứng dụng trong lĩnh vực vi bao chât béo và trích ly chât đạm từ nhóm nguyên liệu thực vật. Kết quả của nhiệm vụ không có chuyến giao công nghệ.
Nhiệm vụ khoa học và công nghệ này thuộc nhóm nghiên cứu cơ bản nên chưa thể dự đoán hiệu quả kinh tế, tác động kinh tế - xã hội, môi trường. - v ề mặt ý nghĩa khoa học, kết quả của nhiệm vụ đã khắng định được hiệu quả bảo vệ chất béo của phương pháp vi bao đã đề xuất (Chất béo đã qua vi bao có thành phần ôn định trong 6 tháng ở nhiệt độ phòng và áp suất khí quyến); nhiệm vụ cũng khắng định hiệu suất trích ly chất đạm của phương pháp sử dụng sóng siêu âm hỗ trợ tăng từ 10 đến 20% so với phưong pháp trích ly truyền thống.
Vi bao chất béo; Chất đạm; Sóng siêu âm; Hạt bí ngô
Ứng dụng
Đề tài KH&CN
Khoa học tự nhiên,
Phát triển công nghệ mới,
Số lượng công bố trong nước: 2
Số lượng công bố quốc tế: 3
Không
04 ThS