- Nghiên cứu cải tạo và phát triển một số giống Hồng nhập nội bổ sung vào cơ cấu giống hồng tại huyện Lạc Dương tỉnh Lâm Đồng
- Khai thác và phát triển nguồn gen cá Dìa (Siganus guttatus Bloch 1787) cá Vẫu (Caranx ignobilis Forsskal 1775) cá Căng (Terapon jarbua Forsskal 1775)
- Hoàn thiện công nghệ và sản xuất thử nghiệm sản phẩm khăn (khăn tắm khăn ăn khăn mặt) từ sợi vitxco và vitxco pha bông
- Nghiên cứu tổng thể vấn đề tôn giáo đối với việc phát triển bền vững vùng Tây Nam Bộ
- Khảo sát định hướng của các phân tử ADN gắn trên các chất nền rắn bằng kỹ thuật phổ tần số tổng
- Báo cáo kết quả thực hiện Chương trình nghiên cứu khoa học cấp bộ 2018 - 2020 Cơ chế phân công phối hợp và kiểm soát giữa các cơ quan nhà nước trong việc thực hiện các quyền lập pháp hành pháp tư pháp theo quy định của Hiến pháp năm 2013
- Nghiên cứu xây dựng quy trình vận hành hệ thống liên hồ Sơn La Hòa Bình Thác Bà và Tuyên Quang trong mùa kiệt
- Tầng lớp trung lưu trong phát triển xã hội và quản lý phát triển xã hội ở Việt Nam
- Đề xuất giải pháp nhằm nâng cao chất lượng tự phê bình và phê bình trong sinh hoạt đảng của các tổ chức đảng trực thuộc Đảng bộ Quân sự tỉnh Quảng Bình trong tình hình mới
- Nghiên cứu chế tạo thiết bị chiếu sáng (FO-SSLx) sử dụng nguồn sáng LED tích hợp linh kiện quang cấu hình tự do FOx và xây dựng một số mô hình chiếu sáng phòng bệnh liên quan đến thị lực mắt
- Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ
CNHD.ĐT052/14-16
2017-48-1172
Nghiên cứu xây dựng quy trình sản xuất beta-D-glucan và một số polysaccarit khác từ sinh khối nấm Linh chi và Hầu thủ
Viện hóa học các hợp chất thiên nhiên
Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Quốc gia
Nghiên cứu khoa học công nghệ trọng điểm quốc gia phát triển công nghiệp hóa dược đến năm 2020
PGS.TS. Lê Mai Hương
TS. Trần Thị Hồng Hà, TS. Lê Hữu Cường, ThS. Nguyễn Đình Luyện, PGS.TS. Nguyễn Lĩnh Toàn
Hoá dược học
06/2014
12/2016
13/03/2017
2017-48-1172
15/11/2017
Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia
Từ kết quả dề lài dã tạo ra 02 sán phẩm Thực phẩm bào vộ sức khỏe: Sản phẩm thực phẩm chức năng (BioglucuminG) đã được Cục an toàn thực phẩm chứng nhận về vệ sinh an toàn thực phẩm số 6012/2020/ĐKSP; Sản phẩm thực phẩm chức năng (NanoBioglucumin) đã được Cục an toàn thực phẩm chứng nhận về vệ sinh an toàn thực phẩm số 5817/2018/ĐKSP
Đồ tài đã nghiên cứu tách chiết được polysaccharide từ nấm hầu thủ và linh chi, đã sử dụng enzyme để phân cách các chai polymer de tăng hoạt lính và độ tan giúp nâng cao hiệu quả sử dụng. Ngoài ra. đề tài còn có ý nghĩa vô cùng to lớn trong việc tạo ra các sản phẩm thực phẩm chức năng cỏ hoạt tính quý giá phục vụ y học. Xu hướng nghiên cứu khả năng chống ung thư rìa các polysaccarit từ nấm thực sự có kết quả bởi các nhà khoa học Nhật Bản và Trung Quốc khi phát hiện ra polisaccarit. Fucoidan từ rong nâu và hàng loại các polysaccarit từ nấm dược liệu có khả năng kháng u.
Hóa dược; Nấm linh chi; Hầu thủ
Ứng dụng
Đề tài KH&CN
Khoa học kỹ thuật và công nghệ,
Được ứng dụng giải quyết vấn đề thực tế,
Số lượng công bố trong nước: 6
Số lượng công bố quốc tế: 1
Dà dược cấp dộc quyền nhãn mác 02 san phẩm TP BVSK: BioGlucuniỉn G (Lợi gan). NanoBioglucumin.
02 NCS