- Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng trong các đơn vị kinh tế tư nhân trên địa bàn tỉnh Nam Định
- Khảo stas tình trạng suy dinh dưỡng và mối liên quan ở trẻ dưới 5 tuổi tại phòng khám nhi Bệnh viện đa khoa Bạc Liêu (từ tháng 7/2015 đến tháng 10/2014)
- Hoàn thiện quy trình công nghệ sản xuất Interleukin-2 tái tổ hợp trên dòng tế bào Ecoli
- Nghiên cứu công nghệ thiết kế chế tạo thiết bị thu hồi bụi theo nguyên lý thấm ướt ứng dụng cho các dây chuyền sản xuất phân bón NPK
- Triển khai đánh giá chứng nhận việc xây dựng và áp dụng các hệ thống quản lý và các công cụ cải tiến năng suất từ kết quả xây dựng mô hình điểm và nhân rộng năm 2013-2014
- Hoàn thiện kỹ thuật ươm giống trồng cây mắm đước vòi vẹt dù và xây dựng mô hình trồng cây ngập mặn tại vườn Quốc gia Xuân Thủy
- Nghiên cứu các giải pháp phát triển vận tải thuỷ nội địa phục vụ giải toả hàng hoá qua cảng tại Hải phòng
- Đánh giá biến đổi khí hậu trong lịch sử thông qua các chỉ tiêu hóa lý trong vòng năm của cây thông nhựa ở tỉnh Quảng Bình và cây pơ mu ở tỉnh Lào Cai
- Quản trị rủi ro ngoại bảng tại các ngân hàng thương mại: Kinh nghiệm quốc tế và giải pháp cho Việt Nam
- Nghiên cứu sản xuất 11 vắc xin mẫu chuẩn quốc gia dùng cho kiểm định vắc xin thuộc chương trình sản phẩm quốc gia vắc xin phòng bệnh cho người
- Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ
CNHD.ĐT052/14-16
2017-48-1172
Nghiên cứu xây dựng quy trình sản xuất beta-D-glucan và một số polysaccarit khác từ sinh khối nấm Linh chi và Hầu thủ
Viện hóa học các hợp chất thiên nhiên
Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Quốc gia
Nghiên cứu khoa học công nghệ trọng điểm quốc gia phát triển công nghiệp hóa dược đến năm 2020
PGS.TS. Lê Mai Hương
TS. Trần Thị Hồng Hà, TS. Lê Hữu Cường, ThS. Nguyễn Đình Luyện, PGS.TS. Nguyễn Lĩnh Toàn
Hoá dược học
06/2014
12/2016
13/03/2017
2017-48-1172
15/11/2017
Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia
Từ kết quả dề lài dã tạo ra 02 sán phẩm Thực phẩm bào vộ sức khỏe: Sản phẩm thực phẩm chức năng (BioglucuminG) đã được Cục an toàn thực phẩm chứng nhận về vệ sinh an toàn thực phẩm số 6012/2020/ĐKSP; Sản phẩm thực phẩm chức năng (NanoBioglucumin) đã được Cục an toàn thực phẩm chứng nhận về vệ sinh an toàn thực phẩm số 5817/2018/ĐKSP
Đồ tài đã nghiên cứu tách chiết được polysaccharide từ nấm hầu thủ và linh chi, đã sử dụng enzyme để phân cách các chai polymer de tăng hoạt lính và độ tan giúp nâng cao hiệu quả sử dụng. Ngoài ra. đề tài còn có ý nghĩa vô cùng to lớn trong việc tạo ra các sản phẩm thực phẩm chức năng cỏ hoạt tính quý giá phục vụ y học. Xu hướng nghiên cứu khả năng chống ung thư rìa các polysaccarit từ nấm thực sự có kết quả bởi các nhà khoa học Nhật Bản và Trung Quốc khi phát hiện ra polisaccarit. Fucoidan từ rong nâu và hàng loại các polysaccarit từ nấm dược liệu có khả năng kháng u.
Hóa dược; Nấm linh chi; Hầu thủ
Ứng dụng
Đề tài KH&CN
Khoa học kỹ thuật và công nghệ,
Được ứng dụng giải quyết vấn đề thực tế,
Số lượng công bố trong nước: 6
Số lượng công bố quốc tế: 1
Dà dược cấp dộc quyền nhãn mác 02 san phẩm TP BVSK: BioGlucuniỉn G (Lợi gan). NanoBioglucumin.
02 NCS