- Nghiên cứu tính chất từ động của các hệ vật liệu Perovskite kích thước nano
- Nghiên cứu xác định nguyên nhân và đề xuất giải pháp khoa học công nghệ nhằm ổn định các cửa sông và vùng bờ biển tỉnh Bình Thuận
- Nghiên cứu phân tích hệ thống khoa học công nghệ và đổi mới/sáng tạo Việt Nam trong xu thế hội nhập khoa học và công nghệ quốc tế
- Điều tra tổng thể hiện trạng và biến động nguồn lợi thủy sản ven biển Việt Nam
- Định hướng xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 40
- Xây dựng hệ thống thu thập dữ liệu và cảnh báo giao thông sử dụng điện thoại di động thông minh dựa trên mô hình crowdsourcing
- Nghiên cứu xây dựng Chương trình chứng nhận chuyên gia năng suất đáp ứng chuẩn mực của Tổ chức Năng suất châu Á (APO)
- Quản lý tối ưu nguồn tài nguyên cho hệ thống học liên kết
- Bất ổn về chính sách của Chính phủ lưu giữ tiền mặt của doanh nghiệp và giá trị của tiền
- Nghiên cứu đề xuất các giải pháp phân lũ chậm lũ giảm lũ nhằm giảm ngập lụt cho thành phố Hồ Chí Minh khi hồ Dầu Tiếng xả lũ theo thiết kế hoặc gặp sự cố
- Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ
02/HĐ-SXTN.02.17/CNSHCB
2019-02-852/KQNC
Sản xuất một số sản phẩm thực phẩm từ nhuyễn thể bằng công nghệ sinh học
Viện nghiên cứu hải sản
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Quốc gia
ThS. Vũ Thị Quyên
TS. Bùi Thị Thu Hiền; KS. Vũ Xuân Sơn; ThS. Phạm Thị Điềm; ThS. Phan Thị Hương; KS. Nguyễn Văn Thành; CN. Lê Anh Tùng; CN. Bùi Thị Minh Nguyệt; CN. Nguyễn Thanh Bình
Kỹ thuật thực phẩm
01/01/2017
01/12/2018
20/06/2019
2019-02-852/KQNC
31/07/2019
Cục thông tin KH&CN Quốc gia
1. Quy trình công nghệ và mô hình thiết bị sản xuất nước uống từ hàu, bột dinh dường từ ngao có giá trị dinh dưỡng cao, quy mô 500 kg nguyên liệu/mẻ đã được Công ty CP Dược và Vật tư Y tế Quảng Ninh ứng dụng trong sản xuất sản phẩm từ hàu.
2. Quy trình công nghệ và mô hình thiết bị sản xuất mực nhồi ăn liền, bạch tuộc lên men có giá trị dinh dưỡng cao, quy mô 500 kg nguyên liệu/mẻ đã được Công ty TNHH Sản xuất vả Thương mại Thủy sản Quảng Ninh ứng dụng trong sản xuất sản phẩm từ mực.
Dự án đã áp dụng khoa học công nghệ, đi thẳng vào công nghệ chế biến các dòng sàn phẩm giá trị gia tăng từ nhuyễn thể theo hướng an toàn và tiên tiến, chuyển dịch cơ cấu sản phẩm từ sơ chê sang chê bicn sâu, đa dạng hóa sản phâm đáp ứng dưới nhiêu hình thức sử dụng ( nước uống chức năng, sản phẩm ăn liền, sản phẩm tiện dụng, sản phẩm dinh dưỡng) có lợi cho sức khỏe còn người để tham gia vào chuỗi cung úng các sản phẩm thủy sản có giá trị cao.
Nâng cao giá trị kinh tế, giá trị sử dụng cho các sản phẩm từ nhuyễn thể, góp phần tăng hiệu quả cho các vùng nguyên liệu, ngư dân
Dự án đã ứng dụng công nghệ lên men, công nghệ enzyme đe sản xuất được dòng sản phẩm mới từ các đối tượng nhuyễn thể. Tạo ra các sản phẩm có giá trị dinh dưỡng, giá trị thương mại cao, góp phần đa dạng hóa các sản phẩm giá trị gia tăng, nâng cao hiệu quả kinh tế - xã hội.
Sản xuất; Sản phẩm; Thực phẩm; Nhuyễn thể; Công nghệ sinh học
Ứng dụng
Dự án sản xuất thử nghiệm
Không
Không
Không