![](https://nsti.vista.gov.vn/themes/default/images/sience.png)
- Khảo sát nguồn lợi hải miên trong hệ sinh thái ven đảo và đánh giá khả năng cung cấp nguồn nguyên liệu cho y dược
- Nghiên cứu tổng hợp và đặc tính xúc tác của rây phân tử silicoaluminophosphat và aluminosilicat có cấu trúc FAU chứa kim loại chuyển tiếp
- Nghiên cứu thiết kế chế tạo cánh quạt gió có đường kính cánh lớn (915m) của hệ thống quạt làm mát tháp trao đổi nhiệt nhà máy nhiệt điện
- Ứng dụng tiến bộ kỹ thuật xây dựng mô hình nuôi trồng quả thể nấm đông trùng hạ thảo loài Cordyceps militaris tại tỉnh Lạng Sơn
- Nghiên cứu tổng hợp Valsartan làm nguyên liệu sản xuất thuốc điều trị tăng huyết áp
- Sản xuất thực phẩm chức năng có arabinoxylan từ cám gạo
- Hỗ trợ thí điểm áp dụng hệ thống quản lý an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn ISO 22000:2005 cho các doanh nghiệp ngành chế biến thực phẩm
- Nghiên cứu giải pháp khai thác và sử dụng tài nguyên nước mưa của các tỉnh ven biển ĐBSCL trong điều kiện biến đổi khí hậu
- Ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất dưa thơm dưa chuột và cà chua ở một số tỉnh phía Bắc
- Nghiên cứu ứng dụng một số kỹ thuật chuẩn hóa hình học cho dữ liệu địa lý chuyên đề
![](https://nsti.vista.gov.vn/themes/default/images/sience.png)
![](https://nsti.vista.gov.vn/themes/default/images/sience.png)
![](https://nsti.vista.gov.vn/themes/default/images/iconluottrycap.jpg)
- Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ
NN.03.TTUD.17-18
11
Sản xuất thử giống lúa QP 5 ngắn ngày năng xuất cao chất lượng trên địa bàn tỉnh Hải Dương
Trung tâm ứng dụng khoa học công nghệ và khảo nghiệm giống tỉnh Hải Dương
UBND Tỉnh Hải Dương
Tỉnh/ Thành phố
Nguyễn Thị Hồng Thuỷ
KS Trịnh Thị Hiếu; KS Phạm Thị Tuyết Nhung; KS Nguyễn Cao Đam; KS Phạm Thị Hải Hà; CN Nguyễn Văn Thạo; Tăng Đức Tiến; KS Phạm Duy Hưng; KS Nguyễn Thị Quỳnh Mai; CN Phạm Thị Nhung; KTVTT Dương Hải Đoàn
Cây lương thực và cây thực phẩm
01/01/2017
01/12/2018
02/05/2019
11
17/06/2019
Thông qua các lớp tập huấn kỹ thuật, hướng dẫn giúp cho chú nhiệm Đề tài, cán bộ khoa học công nghệ cơ sở có điều kiện tiếp cận và tiếp nhận công nghệ giống mới, kỹ thuật thâm canh tiên tiến trên cơ sờ dó áp dụng vào chi dạo sàn xuất có hiệu quà. Thông qua dề tài hàng trăm lượt hộ nông dân được dào tạo ngoài việc tiếp thu dược giống mới, kỳ thuật mới vào sản xuất còn chủ dộng trao dổi, dề xuất sáng kiến góp phần tăng hiệu quà trong sàn xuất.
Đề tài dà khẳng định giống lúa QP-5 có năng suất, chất lượng bổ sung giống mới vào cơ cấu sản xuất lúa, thay thế dần các giổng cũ năng suất thấp, chất lượng kém, nhiễm sâu bệnh trong sản xuất. Sự phát triền của giống lúa QP-5 trên địa bàn tinh sồ góp phần lảm phong phú bộ giống lúa chất lượng cùa linh
Giống lúa QP-5 năng suất, chất lượng góp phan làm tăng giá trị sàn phẩm từ đó tăng thu nhập cho người nông dân và tăng hiệu quà kinh tế trên I dơn vị diện tích dất canh tác.
Giống lúa QP-5 sinh trưởng phát triển tốt, phù hợp với diều kiện sinh thái, diều kiện canh tác tại các địa phương thực hiện. Giong có nhiều ưu diểm nổi bật phù hợp với diều diện sản xuất tại tinh Hải Dương: cứng cây, chống dổ tốt, cơm có mùi thơm nhẹ, vị dậm. cơm dể nguội vẫn dẻo, tỷ lệ say xát cao. TGST tương dương với Bảc thơm so 7, năng suất cao hơn đối chứng Băc Thơm 7 là 2-3 tạ/lia trong vụ xuân và vụ mùa. Hiệu quả kinh tế của giống lúa QP-5 cao hơn dối chứng Bẳc Thơm số 7 ít nhẩt 10.000.000 đ/ha.
Các hộ dân gieo cấy giống lúa QP5 chống chịu dược nhiều loại sâu bệnh hại nên giâm dược số lần phun thuốc bào vệ thực vật ảnh hưởng den sức khỏe của người dân. mặt khác hạn chế dược sự ỏ nhiễm môi trường so với các giống khác.
Nông nghiệp; Cây lương thực; Lúa QP5
Ứng dụng
Đề tài KH&CN
Khoa học nông nghiệp,
Được ứng dụng giải quyết vấn đề thực tế,
Số lượng công bố trong nước: 0
Số lượng công bố quốc tế: 0
Không
Không