- Hoàn thiện kỹ thuật nhân giống và gây trồng các giống Macadamia đã được công nhận (OC 246 816 Daddow và 842) tại Tây Bắc
- Đào tạo và chuyển giao công nghệ trong chẩn đoán và xác định bệnh virus trên cây trồng và vật nuôi tại Lào
- Những hiện tượng tôn giáo mới của các dân tộc thiểu số ở Tây Nguyên hiện nay và ảnh hưởng của chúng trong thời kỳ đổi mới
- Nghiên cứu sự phân bố nguồn phát tán và đánh giá rủi ro đến sức khỏe con người của một số hợp chất gây rối loạn nội tiết (benzophenone bisphenol A và các dẫn xuất nhóm paraben phthalate và siloxane) trong môi trường tại Hà Nội và các thành phố lân cận Việt Nam
- Xây dựng mô hình ứng dụng tiến bộ kỹ thuật sản xuất giống khoai tây Solara sạch bệnh tại huyện Nam Trực
- Cấu hình lưới: các đặc trưng kết cấu và dao động
- Nghiên cứu xây dựng qui trình sinh sản nhân tạo Hải sâm đen (Holothuria leucospilota Brandt 1835) tại vùng biển Hải phòng
- Khai thác và phát triển nguồn gen vi sinh vật tạo hương để sản xuất một số loại nước mắm đặc sản
- Hoàn thiện và ứng dụng quy trình sản xuất giống thâm canh bơ bưởi cam hoa lan Hồ Điệp và liên kết tiêu thụ sản phẩm quy mô hàng hóa ở một số tỉnh phía Bắc
- Nghiên cứu sản xuất dầu thủy lực vi nhũ sử dụng cho các hệ thống thủy lực trong khai thác than hầm lò
- Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ
DAĐL-2012/04
2015-24-806
Sản xuất thử nghiệm rượu vang chất lượng cao tại Việt Nam
Viện Công nghiệp thực phẩm
Bộ Công Thương
Quốc gia
TS. Trương Hương Lan
TS. Lại Quốc Phong, ThS. Nguyễn Thị Việt Hà, ThS. Nguyễn Thị Làn, KS. Vũ Phương Nam, CN. Phạm Linh Khoa, KS. Phạm Văn Vinh, KS. Nguyễn Thị Kiều Linh
Kỹ thuật đồ uống
12/2012
06/2015
14/10/2015
2015-24-806
378
Dự án đã xây dựng được 01 quy trình công nghệ sản xuất rượu vang chất lượng cao từ dịch nho Cabernet Sauvignon quy mô 500.000 L/năm với đầy đủ các thông số công nghệ. Quy trình công nghệ đã được chuyển giao cho đơn vị phối hợp thực hiện dự án là Công ty CP Vang Thăng Long. Qua dự án này, Viện Công nghiệp thực phẩm đã giúp Công ty Vang Thăng Long làm chủ hoàn toàn được công nghệ sản xuất rượu vang chất lượng cao để sản xuất ra sản phẩm với số lượng lớn ở quy mô công nghiệp.
Các sản phẩm rượu vang của dự án có chất lượng cao nhưng giá thành rất hợp lý, phù hợp với mức sống của người dân trong nước và có tính cạnh tranh với các sản phẩm nhập ngoại cùng loại. Điều này góp phần làm giảm nhập ngoại các mặt hàng rượu vang tương tự, giúp doanh nghiệp phát triển sản xuất, mang lại công ăn việc làm cho người lao động.
Sản xuất; Thử nghiệm; Rượu vang; Chất lượng
Ứng dụng
Dự án sản xuất thử nghiệm
Công ty Cổ phần Vang Thăng Long
Công ty Cổ phần Vang Thăng Long đã áp dụng quy trình công nghệ sản xuất rượu vang chất lượng cao từ dịch nho Cabernet Sauvignon quy mô 500.000 L/năm vào hoạt động sản xuất của công ty, tạo ra được sản phẩm Rượu vang đỏ chất lượng cao. Sản phẩm tạo ra đã góp phần làm phong phú các sản phẩm rượu vang mà Công ty sản xuất.
Chuyển giao tài liệu về công nghệ. Đào tạo cho bên nhận công nghệ nắm vững và làm chủ công nghệ. Cử cán bộ kỹ thuật hướng dẫn bên A phân tích các chỉ tiêu về chất lượng sản phẩm.