![](https://nsti.vista.gov.vn/themes/default/images/sience.png)
- Bài toán động trong môi trường phân lớp
- Nghiên cứu tác động của các hoạt động phát triển đến dòng chảy và môi trường sinh thái vùng hạ du sông Mã đề xuất các giải pháp giảm thiểu các tác động bất lợi và đảm bảo an toàn hạ du
- Thiết kế tổng hợp thử tác dụng ức chế enzym PTP1B hoạt hóa PPAR tác dụng trị tiểu đường và chống ung thư của một số dãy dẫn chất 24-thiazolidindion mới
- Xác định mật độ hợp lý trong phương pháp gieo thẳng lúa trên chân đất vàn tại một số huyện của tỉnh Ninh Bình
- Nghiên cứu ứng dụng công nghệ tự động hóa cải tiến thiết bị thử nghiệm độ bền kéo nén tại Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Hải Phòng
- Nâng cao hiệu lực hiệu quả công tác lãnh đạo chỉ đạo thực hiện hoạt động quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên
- Xây dựng mô hình chế biến các sản phẩm chè xanh chè đen chè ôlong chất lượng cao từ các giống chè LDP1 Kim Tuyên góp phần xây dựng thương hiệu chè Phú Thọ
- Nghiên cứu thực trạng và đề xuất cơ chế chính sách nâng cao hiệu quả việc giao đất cho thuê đất đối với các tổ chức
- Xây dựng mô hình điểm tổ chức cộng đồng xây dựng nông thôn mới ở 3 xã đặc biệt khó khăn thuộc 3 huyện nghèo (CT 30A) của ba khu vực Tây Bắc Tây Nguyên và Tây Nam Bộ
- Nghiên cứu ứng dụng tế bào gốc tự thân trong điều trị bệnh thoái hóa khớp
![](https://nsti.vista.gov.vn/themes/default/images/sience.png)
![](https://nsti.vista.gov.vn/themes/default/images/sience.png)
![](https://nsti.vista.gov.vn/themes/default/images/iconluottrycap.jpg)
- Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ
KHCN-TB/13-18
Thử nghiệm sản xuất trà và bột dinh dưỡng từ táo Mèo và chùm ngây với việc ứng dụng công nghệ sấy bằng hồng ngoại đạt tiêu chuẩn chất lượng xuất khẩu góp phần nâng cao hiệu quả kinh tế cho vùng Tây Bắc
Công ty cổ phần viện máy và dụng cụ công nghiệp
Quốc gia
TS. Trần Ngọc Hưng
ThS. Nguyễn Hoài Anh, TS. Đỗ Văn Vũ, DS. Hoàng Thị Bình, ThS. Nguyễn Hữu Quang, ThS. Hồ Anh Dũng, TS. Trần Anh Quân, ThS. Bùi Tuấn Anh Long, ThS. Nguyễn Thị Tuyết Hạnh, TS. Đinh Văn Duy
Kỹ thuật đồ uống
03/2017
06/2019
07/10/2019
Cục Thông tin KH&CN Quốc Gia
Táo mèo; Chùm ngây; Bột dinh dưỡng; Trà; Công nghệ sấy; Hồng ngoại; Xuất khẩu
Ứng dụng
Dự án sản xuất thử nghiệm
Cơ sở mà kết quả của Dự án được áp dụng vào thực tế: - Công ty Cổ phần Chè San Tuyết có địa chỉ tại Thôn Giàng B, xã Suối Giàng, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái. Nội dung ứng dụng sản xuất thử nghiệm các sản phẩmTrà và bột dinh dưỡng từ Táo mèo và Chùm ngây của dự án - Công ty Cổ phần Sản xuất Thực phẩm và Đông dược Thế Gia có địa chỉ tại Tổ dân phố Thác Hoa 3, Thị trấn Sơn Thịnh, Huyện Văn Chấn, Tỉnh Yên Bái. Nội dung hợp tác thử nghiệm cùng với đơn vị sản suất đông dược ứng dụng để nghiên cứu, tiếp tục triển khai hoạt động nghiên cứu khoa học và công nghệ thử nghiệm chế biến sản phẩm mới trong lĩnh vực đông dược và thực phẩm
Dây chuyền công nghệ và thiết bị của dự án được tạo ra khi đưa vào chuyển giao, sản xuất các sản phẩm trà và bột dinh dưỡng từ táo mèo và chùm ngây vào nhà máy của Vùng đem lại công ăn việc làm trực tiếp cho khoảng 30 nhân lực lao động địa phương Vùng Tây Bắc vận hành dự án và hàng trăm hộ nông dân địa phương Vùng nguyên liệu trong việc tổ chức khai thác bền vững thiên nhiên và tạo vùng trồng nguyên liệu cho nhà máy, góp phần nâng cao thu nhập, xóa đói giảm nghèo cho bà con tại các địa phương vùng núi cao khó khăn, nơi rất sẵn nguyên liệu từ thiên nhiên của dự án Với sản lượng nguồn nguyên liệu đặc hữu là táo mèo của Vùng Tây Bắc hàng năm trên 25.000 tấn hiện chỉ khai thác chưa đến 1/5 công suất với lợi nhuận thấp. Nếu triển khai dự án, chỉ khai thác thiên nhiên thì hiện cũng cần đến hàng chục dây chuyền công nghệ tương tự cần được chế tạo mới và chuyển giao công nghệ, cộng thêm với tiềm năng tiêu thụ xuất khẩu dồi dào các sản phẩm trà và bột dinh dưỡng thì lợi nhuận đem lại là rất lớn, đóng góp vào thu nhập người dân và ngân sách của địa phương, giúp phát triển bền vững địa phương Vùng Tây Bắc Do khả năng đem lại hiệu quả kinh tế cao, phương thức triển khai nhân rộng, chuyển giao kết quả của dự án được tính đến tùy theo điều kiện kinh tế và nguồn nguyên liệu từng vùng tại Tây Bắc khác có tiềm năng như Sơn La, Lào Cai với nguyên liệu táo mèo và Thanh hóa với nguyên liệu Chùm ngây
Sản phẩm dạng I của dự án SXTN là Dây chuyền thiết bị đồng bộ sản xuất trà tan táo mèo, trà túi lọc táo mèo và bột dinh dưỡng chùm ngây trên cơ sở công nghệ sấy hồng ngoại phục vụ xuất khẩu có khả năng nhân rộng, chuyển giao công nghệ và thiết bị cho các đơn vị chế biến thuộc vùng Tây bắc như: Công ty Cổ phần Chè San Tuyết, Công ty Cổ phần Sản xuất Thực phẩm và Đông dược Thế Gia,Công Ty TNHH Trà Và Đặc Sản Tây Bắc, .. Các công ty sản xuất thuốc đông dược như: Công ty Cổ phầnDược phẩm Yên Bái,Công ty cổ phần Dược phẩm Hà Giang…. Với hình thức chuyển giao dây cuyền công nghệ, thiết bị kết hợp vớichuyển giao công nghệ chế tạo, chế biến, xây dựng vùng nguyên liệu.