- Nghiên cứu thành phần hóa học và tác dụng hạ đường huyết của 3 loài thuộc chi Camellia (C assamica C hakodate và C sinensis)
- Đề xuất thiết kế cấu trúc cộng hưởng Fano và ứng dụng
- Nghiên cứu xây dựng hệ thống mô hình dự báo hạn mùa một số hiện tượng khí hậu cực đoan phục vụ phòng chống thiên tai ở Việt Nam
- Chuyển hóa ankyl benzen trên xúc tác hidrotanxit biến tính
- Nghiên cứu thiết kế thiết bị đo thông minh có khả năng nhận dạng tín hiệu điện tim ECG
- Xây dựng luận cứ khoa học cho việc bổ sung và đổi mới hệ thống thể chế phát triển bền vững Tây Nguyên
- Khảo sát tư liệu về vùng Tây Nam Bộ trước năm 1954 tại Thư viện Khoa học xã hội
- Một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả đầu tư ngành thủy sản thời gian tới theo hướng phát triển bền vững
- Nghiên cứu đánh giá biến động cực trị các yếu tố khí tượng thủy văn biển tác động của chúng tới môi trường phát triển kinh tế xã hội và đề xuất giải pháp phòng tránh cho các đảo đông dân cư thuộc vùng biển Miền Trung (chủ yếu là đảo Lý Sơn đảo Phú Quý)
- Hoàn thiện qui trình sản xuất geraniin từ vỏ quả chôm chôm (Nephelium lappaceum L) hỗ trợ điều trị bệnh cao huyết áp và bệnh đái tháo đường
- Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ
DTKHCN.QuyGen.062/2020
2021-24-723/KQNC
Thu thập đánh giá nguồn gen vi sinh vật công nghiệp thực phẩm
Viện Công nghiệp thực phẩm
Bộ Công Thương
Bộ
ThS. Nguyễn Thanh Thủy
PGS.TS. Vũ Nguyên Thành, PGS.TS. Nguyễn La Anh, ThS. Đinh Mỹ Hằng, ThS. Nguyễn Thanh Thủy, ThS. Đặng Thu Hương, ThS. Đinh Hoài Thu, KS. Lã Thị Mỹ Hạnh, ThS. Đặng Kim Anh, ThS. Đỗ Thị Yến, ThS. Cao Xuân Bách
Các công nghệ sản phẩm sinh học, vật liệu sinh học, chất dẻo sinh học, nhiên liệu sinh học, các hóa chất được chiết tách từ sinh học, các vật liệu mới có nguồn gốc sinh học.
01/01/2020
01/12/2020
25/02/2020
2021-24-723/KQNC
19/04/2021
Cục Thông tin khoa học và công nghệ quốc gia
Nhiệm vụ Thu thập, đánh giá nguồn gen trong năm qua đã cung cấp chế phẩm chủng cho nghiên cứu và đào tạo với trường ĐHKHTN và Học Viện Nông nghiệp Việt Nam. Một số chủng vi khuẩn có khả năng chuyển hóa sucrose thành isomaltulose đã ứng dụng trong đề tài có mã số ĐT.04.2016./CNSHCB. Một số chủng nấm men có khả năng chuyển hóa glucose thành erythritol đã ứng dụng trong đề tài có mã số 01.14/CNSHCB. Bên cạnh đó, một số chủng vi khuẩn lactic cũng được sử dụng trong đề tài có mã số 02.ĐT.15/CNSHCB.
Trong quá trình thực hiện, tổ chức thực hiện nhiệm vụ sẽ phối hợp với các cơ sở nghiên cứu, trường đại học, các cơ sở sản xuất, kinh doanh nhằm ứng dụng các chủng giống trong nghiên cứu, đào tạo, sản xuất kinh doanh.
Năm 2020, Nhiệm vụ Thu thập đã hỗ trợ một số chủng nấm men, nấm mốc phân lập từ bánh men được hỗ trợ cho công tác đào tạo tại Học Viện Nông nghiệp Việt Nam.
Nấm men; Nấm mốc; Vi khuẩn lactic; Nguồn gen; Enzyme; Công nghiệp thực phẩm
Ứng dụng
Đề tài KH&CN
Khoa học kỹ thuật và công nghệ,
Được ứng dụng giải quyết vấn đề thực tế,
Số lượng công bố trong nước: 0
Số lượng công bố quốc tế: 0
Không
Không