- Số học Hình học và Đối đồng điều của nhóm đại số và các vấn đề liên quan trên trường không đóng đại số
- Nghiên cứu giải pháp nâng cao khả năng lưu giữ và khai thác hiệu quả tài nguyên nước mặt phục vụ phát triển bền vững khu vực Tây Nguyên
- Nghiên cứu đặc điểm phân tử của một số bổ thể và vai trò trong đáp ứng miễn dịch ở bệnh nhân sốt xuất huyết Dengue
- Nghiên cứu ứng dụng một số giải pháp tổng hợp để tái canh sớm cây cà phê tại Đăk Nông
- Nhân rộng áp dụng hệ thống quản lý ISO 9001 tích hợp ISO 3834 cho các doanh nghiệp cơ khí chế tạo
- Nghiên cứu bảo tồn và phát triển vùng ớt Xiêm rừng tại huyện Sơn Hà tỉnh Quảng Ngãi
- Nghiên cứu biến động của chế độ thủy thạch động lực vùng cửa sông ven biển chịu tác động của Dự án đê biển Vũng Tàu - Gò Công
- Đổi mới công tác pháp điển hệ thống quy phạm pháp luật của Việt Nam nhằm nâng cao chất lượng hiệu quả sử dụng Bộ Pháp điển
- Nghiên cứu tổng hợp vật liệu khung kim loại - hữu cơ (MOFs) và vật liệu composit MOFs/than hoạt tính ứng dụng làm chất hấp phụ hiệu quả cao trong xử lý môi trường
- Nghiên cứu chế tạo bộ kit chẩn đoán định type virus gây bệnh lở mồm long móng đại diện đang lưu hành ở Việt Nam Mã số 01C-06/01-2013-2
- Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ
DTKHCN.QuyGen.062/2020
2021-24-723/KQNC
Thu thập đánh giá nguồn gen vi sinh vật công nghiệp thực phẩm
Viện Công nghiệp thực phẩm
Bộ Công Thương
Bộ
ThS. Nguyễn Thanh Thủy
PGS.TS. Vũ Nguyên Thành, PGS.TS. Nguyễn La Anh, ThS. Đinh Mỹ Hằng, ThS. Nguyễn Thanh Thủy, ThS. Đặng Thu Hương, ThS. Đinh Hoài Thu, KS. Lã Thị Mỹ Hạnh, ThS. Đặng Kim Anh, ThS. Đỗ Thị Yến, ThS. Cao Xuân Bách
Các công nghệ sản phẩm sinh học, vật liệu sinh học, chất dẻo sinh học, nhiên liệu sinh học, các hóa chất được chiết tách từ sinh học, các vật liệu mới có nguồn gốc sinh học.
01/01/2020
01/12/2020
25/02/2020
2021-24-723/KQNC
19/04/2021
Cục Thông tin khoa học và công nghệ quốc gia
Nhiệm vụ Thu thập, đánh giá nguồn gen trong năm qua đã cung cấp chế phẩm chủng cho nghiên cứu và đào tạo với trường ĐHKHTN và Học Viện Nông nghiệp Việt Nam. Một số chủng vi khuẩn có khả năng chuyển hóa sucrose thành isomaltulose đã ứng dụng trong đề tài có mã số ĐT.04.2016./CNSHCB. Một số chủng nấm men có khả năng chuyển hóa glucose thành erythritol đã ứng dụng trong đề tài có mã số 01.14/CNSHCB. Bên cạnh đó, một số chủng vi khuẩn lactic cũng được sử dụng trong đề tài có mã số 02.ĐT.15/CNSHCB.
Trong quá trình thực hiện, tổ chức thực hiện nhiệm vụ sẽ phối hợp với các cơ sở nghiên cứu, trường đại học, các cơ sở sản xuất, kinh doanh nhằm ứng dụng các chủng giống trong nghiên cứu, đào tạo, sản xuất kinh doanh.
Năm 2020, Nhiệm vụ Thu thập đã hỗ trợ một số chủng nấm men, nấm mốc phân lập từ bánh men được hỗ trợ cho công tác đào tạo tại Học Viện Nông nghiệp Việt Nam.
Nấm men; Nấm mốc; Vi khuẩn lactic; Nguồn gen; Enzyme; Công nghiệp thực phẩm
Ứng dụng
Đề tài KH&CN
Khoa học kỹ thuật và công nghệ,
Được ứng dụng giải quyết vấn đề thực tế,
Số lượng công bố trong nước: 0
Số lượng công bố quốc tế: 0
Không
Không