Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ

TTKHCN.DA.11-2019

2022-48-0056/KQNC

Thương mại hóa quy trình công nghệ sản xuất thực phẩm chức năng hỗ trợ phòng chống loãng xương từ Ba kích tím Quảng Ninh

Viện Khoa Học Vật Liệu

Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam

Quốc gia

ThS. DS. Phan Kế Sơn

PGS. TS. Hà Phương Thư, TS. Phạm Hồng Nam, TS. Vương Thị Kim Oanh, ThS. Trần Thị Lan Anh, TS. Lê Thị Thu Hương, ThS. Nguyễn Hoài Nam, ThS. Phan Văn Hiệu, ThS. Nguyễn Trường Thành, CN. Ngô Thị Thanh Hằng, PGS. TS. Nguyễn Lĩnh Toàn, PGS. TS.Cấn Văn Mão

Kỹ thuật hoá dược

01/2019

06/2021

03/11/2021

2022-48-0056/KQNC

14/01/2022

Dự án góp phần phát triển lĩnh vực ứng dụng công nghệ nano trong khoa học và công nghệ dược phẩm, đã hoàn thiện quy trình công nghệ sản xuất thực phẩm chức năng phòng chống loãng xương từ dược liệu Ba kích tím Quảng Ninh ở quy mô 50.000 viên nang cứng/mẻ. Xây dựng được hệ thống thiết bị sản xuất viên nang cứng đáp ứng quy công công nghiệp tại nhà máy sản xuất đạt chuẩn GMP của Công ty Cổ phần Dược mỹ phẩm CVI tại Khu Công nghệ cao láng Hòa Lạc. Trong khuôn khổ của dự án, đơn vị chủ trì dự án là Viện Khoa học vật liệu cùng với Công ty Cổ phần Dược mỹ phẩm CVI đã ký kết hợp đồng chuyển giao quy trình công nghệ sản xuất thực phẩm chức năng hỗ trợ phòng chống loãng xương từ nguyên liệu nano Ba kích với quy mô 50.000 viên nang cứng/mẻ. Đây là một cột mốc đánh dấu sự hợp tác chuyển giao giữa hai đơn vị cùng phối hợp thực hiện dự án, để tiến tới đưa sản phẩm thương mại ra thị trường, cho ra đời sản phẩm thực phẩm chức năng có giá trị và chất lượng cao nhằm phục vụ và chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Công ty Cổ phần Dược mỹ phẩm CVI đã đăng ký thành công tên thương mại cho sản phẩm thực phẩm chức năng phòng chống loãng xương từ Ba kích của dự án với tên thương mại Baki Gold và đang trong giai đoạn đăng ký lưu hành sản phẩm, trong thời gian tới có thể đưa sản phẩm ra thị trường, ứng dụng trong hỗ trợ phòng chống loãng xương.
20286
Quy trình công nghệ sản xuất thực phẩm chức năng hỗ trợ phòng chống loãng xương từ nguyên liệu nano Ba kích với quy mô 50.000 viên nang cứng/mẻ là kết quả của Dự án đã được chuyển giao cho doanh nghiệp là Công ty Cổ phần Dược mỹ phẩm CVI theo hợp đồng số 112/KHVL ngày 09 tháng 6 năm 2021. Đồng thời, Công ty Cổ phần Dược mỹ phẩm CVI đang hoàn thiện các thủ tục đăng ký lưu hành sản phẩm tại Cục Vệ sinh an toàn thực phẩm, Bộ y tế để đưa sản phẩm thương mại ra thị trường.

Nguyên liệu nano; Thực phẩm chức năng; Loãng xương; Phòng chống

Ứng dụng

Dự án KH&CN

- 01 Bằng Độc quyền sáng chế được cấp: “Phương pháp sản xuất nano cao định chuẩn Ba kích tím (Morinda officinalis How.) và hệ nano cao định chuẩn Ba kích tím thu được theo phương pháp này”, số văn bằng ĐQSC 31505. Tác giả: Hà Phương Thư, Trần Thị Lan Anh, Đỗ Hải Đoan, Lê Thị Thu Hương, Đồng Thị Nhâm, Phan Kế Sơn; được cấp theo QĐ số 3587w/QĐ-SHTT ngày 03/3/2022 của Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ. - 01 bài trên tạp chí quốc tế: Phan Ke Son, Tran Thi Lan Anh, Dong Thi Nham, Nguyen Hoai Nam, Pham Hong Nam, To Xuan Thang, Ha Phuong Thu; “Nano drug delivery system based- application of Morinda officinalis How. : preparation, charaterization, and in vitro calcium mineralization activity”, Journal of Multidisciplinary Engineering Science and Technology, Vol. 8, Issue 6, p.14129 – 14135, 2021. - 01 bài trên Hội nghị quốc tế: Phan Ke Son, Tran Thi Lan Anh, Dong Thi Nham, Le Thi Thu Huong, Do Thi Thao, Nguyen Hoai Nam, Pham Hong Nam, Ha Phuong Thu, “Nanoformulation and encapsulation of natural active compounds from Morinda officinalis How. for antiosteoporosis activity”, The 10th International Workshop on Advanced Materials Science and Nanotechnology (IWAMSN 2021), ELE-P37, p.407-413.