- Hoàn thiện các giải pháp công nghệ để nâng cao sản lượng và đa dạng hóa sản phẩm của quá trình chế biến apatit sử dụng trong ngành chăn nuôi
- Nhân rộng áp dụng Hệ thống quản lý môi trường ISO 14001 vào các doanh nghiệp ngành du lịch
- Một số vấn đề liên quan đến giả thuyết hàm tử của Langlands
- Xây dựng hệ thống sản xuất giống khoai tây sạch bệnh cấp giống gốc trong nhà khí canh
- Nghiên cứu thiết kế chế tạo một số thiết bị cơ giới hóa tự động hóa một số khâu trong thu hoạch một số loại cây ăn quả tại vùng Tây Nam Bộ
- Nghiên cứu thu nhận chondroitin sulfate từ sụn ức gà
- Nghiên cứu chế tạo màng lọc pervaporation từ vật liệu poly (vinyl alcohol) ứng dụng để tách hỗn hợp ethanol/nước trong sản xuất cồn tuyệt đối
- Nghiên cứu sản xuất Interleukin-3 và Interleukin-11 tái tổ hợp chất lượng cao dùng trong y học (điều trị)
- Nghiên cứu xây dựng hệ thống cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai bão và áp thấp nhiệt đới theo các bản tin dự báo khí tượng thủy văn và áp dụng thử nghiệm cho khu vực Bắc Trung Bộ
- Nghiên cứu sản xuất vải từ nguyên liệu có chứa Chitosan
- Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ
DACNCCS.01/21
04/2023/KQNC
Triển khai nhân rộng mô hình vỗ béo bò có sử dụng thức ăn ủ chua từ bắp sinh khối theo quy mô nông hộ tại huyện Tây Hòa
Trung tâm Ứng dụng và chuyển giao công nghệ Phú Yên (nay là trung tâm Khoa học và Công nghệ)
Sở Khoa học và Công nghệ
Cơ sở
ThS. Lê Huy Hoàng
Thức ăn và dinh dưỡng cho động vật nuôi
11/2021
10/2022
19/12/2022
04/2023/KQNC
14/02/2023
Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Phú Yên
Nhân rộng mô hình vỗ béo bò có sử dụng thức ăn ủ chua từ bắp sinh khối quy mô nông hộ tại địa bàn huyện Tây Hòa. Các kỹ thuật viên cơ sở đã phát huy, phổ biến, hướng dẫn người dân trong việc sử dụng thức ăn ủ chua từ bắp sinh khối để vỗ béo bò.
Vỗ béo là dùng biện pháp dinh dưỡng, chăm sóc, nuôi dưỡng làm cho khối lượng bò tăng nhanh và phẩm chất thịt được cải thiện. Sử dụng thức ăn ủ chua từ bắp sinh khối có mùi vị thơm ngon, hấp dẫn gia súc và đồng thời bổ sung nhiều lợi khuẩn giúp hệ tiêu hóa của bò khỏe mạnh hấp thu tốt thức ăn hơn. Từ đó, giúp bò tăng trọng nhanh, rút ngắn thời gian, tăng hiệu quả quá trình vỗ béo. Việc ứng dụng kết quả trên, đã tác động đến lĩnh vực chăn nuôi bò của tỉnh, giúp người dân chủ động được nguồn thức ăn trong mùa khô khi nguồn thức ăn cho bò bị khan hiếm; chuyển đổi cơ cấu sản xuất nông nghiệp, nhất là ở địa bàn miền núi hình thành trang trại nuôi bò đàn tập trung, tạo ra sản phẩm hàng hóa có giá trị kinh tế cao; đồng thời mở rộng thị trường tiêu thụ loại thức ăn này, góp phần chuyển đổi một số diện tích đất nông nghiệp kém hiệu quả, năng suất thấp sang trồng cỏ thâm canh, trồng bắp đáp ứng nguồn nguyên liệu chế biến thức ăn cho đàn gia súc.
Vỗ béo bò; Bắp sinh khối; Nông hộ; Ủ chua; Triển khai; Nhân rộng
Ứng dụng
Dự án KH&CN
Nhân rộng mô hình vỗ béo bò có sử dụng thức ăn ủ chua từ bắp sinh khối quy mô nông hộ tại địa bàn huyện Tây Hòa. Các kỹ thuật viên cơ sở đã phát huy, phổ biến, hướng dẫn người dân trong việc sử dụng thức ăn ủ chua từ bắp sinh khối để vỗ béo bò.
Vỗ béo là dùng biện pháp dinh dưỡng, chăm sóc, nuôi dưỡng làm cho khối lượng bò tăng nhanh và phẩm chất thịt được cải thiện. Sử dụng thức ăn ủ chua từ bắp sinh khối có mùi vị thơm ngon, hấp dẫn gia súc và đồng thời bổ sung nhiều lợi khuẩn giúp hệ tiêu hóa của bò khỏe mạnh hấp thu tốt thức ăn hơn. Từ đó, giúp bò tăng trọng nhanh, rút ngắn thời gian, tăng hiệu quả quá trình vỗ béo. Việc ứng dụng kết quả trên, đã tác động đến lĩnh vực chăn nuôi bò của tỉnh, giúp người dân chủ động được nguồn thức ăn trong mùa khô khi nguồn thức ăn cho bò bị khan hiếm; chuyển đổi cơ cấu sản xuất nông nghiệp, nhất là ở địa bàn miền núi hình thành trang trại nuôi bò đàn tập trung, tạo ra sản phẩm hàng hóa có giá trị kinh tế cao; đồng thời mở rộng thị trường tiêu thụ loại thức ăn này, góp phần chuyển đổi một số diện tích đất nông nghiệp kém hiệu quả, năng suất thấp sang trồng cỏ thâm canh, trồng bắp đáp ứng nguồn nguyên liệu chế biến thức ăn cho đàn gia súc.