- Thiết kế tổng hợp thử tác dụng ức chế enzym PTP1B hoạt hóa PPAR tác dụng trị tiểu đường và chống ung thư của một số dãy dẫn chất 24-thiazolidindion mới
- Nghiên cứu chế tạo màng mỏng polylactide bền nhiệt theo phương pháp layer-by-layer ứng dụng trong quang học
- Trồng thử nghiệm dừa xiêm lấy nước tại vùng cát ven biển tỉnh Quảng Bình
- Tín ngưỡng tôn giáo tại Đắk Nông hiện nay
- Thiết kế tổng hợp thử tác dụng kháng ung thư của một số dãy dẫn chất acylhydrazon mới hướng hoạt hóa caspase
- Ứng dụng CNTT vào công tác quản lý và giảng dậy tại trường THPT NGuyễn Khuyến
- Nghiên cứu giải pháp sử dụng hiệu quả vùng đất nông nghiệp không chủ động nước và đất bị ảnh hưởng thi công các dự án tại huyện Hòa Vang thành phố Đà Nẵng (Giai đoạn 2)
- Khai thác và phát triển nguồn gen cá Dìa (Siganus guttatus Bloch 1787) cá Vẫu (Caranx ignobilis Forsskal 1775) cá Căng (Terapon jarbua Forsskal 1775)
- Luận cứ khoa học cho hoạch định không gian phát triển kinh tế với sử dụng hợp lý tài nguyên và bảo vệ môi trường đới bờ biển Đà Nẵng - Khánh Hòa
- Giải tích biến phân trong nghiên cứu tính chất tập nghiệm bài toán cân bằng và tối ưu
- Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ
03/KQNC-TTKHCN
Xây dựng mô hình chuỗi sản xuất rau non (rau baby) an toàn cho vùng rau thành phố Cần Thơ
Trung tâm Dịch vụ Khoa học và Công nghệ Cần Thơ
UBND TP. Cần Thơ
Tỉnh/ Thành phố
ThS. Lê Thị Thúy Kiều
PGS.TS. Trần Thị Ba; ThS. Nguyễn Thị Mỹ An; ThS. Nguyễn Thị Thu An; KS. Đặng Hoài Ân; ThS. Nguyễn Ý Nguyện; KS. Tiêu Thanh Vũ; ThS. Huỳnh Thị Ngọc Linh; CN. Lâm Như Thùy
Khoa học nông nghiệp
09/2017
03/2020
18/12/2019
03/KQNC-TTKHCN
26/03/2020
Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ Cần Thơ
Rau an toàn; Rau non (rau baby); Thuốc bảo vệ thực vật
Ứng dụng
Dự án KH&CN
Hiện quy trình sản xuất rau non được ứng dụng tại Cty THHHMTV An Bi, được nghiên cứu tiếp tục để phát triển rộng rãi và giảm giá thành sản phẩm, tiếp cận đông đảo người tiêu dùng
Hiệu quả kinh tế: Trước mắt dự án mang lại hiệu quả kinh tế cho hộ sản xuất nông nghiệp qua việc giảm thuốc bảo vệ thực vật, rút ngắn vòng quay sản xuất, tăng năng suất trên diện tích đất, giá thành rau an toàn cao hơn khoảng 3-5% từ đó mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn; Về lâu dài, việc mở rộng dự án tạo thành vùng nguyên liệu rau an toàn tại địa phương được chứng nhận, sản phẩm kết nối với các siêu thị, cung cấp cho nhà hàng, khách sạn, nhà trẻ,... tăng thu nhập cho nông dân.