- Xây dựng mô hình hợp lý về tập hợp và vận động quần chúng gắn với cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư trên địa bàn thành phố Đà Nẵng
- Cơ sở khoa học tự nhiên và pháp lý về phân định biển giữa Việt Nam và Campuchia
- Sản xuất giống bò lai Zebu hỗ trợ hộ nông dân nghèo tỉnh Kon Tum (2002-2007)
- Nghiên cứu đề xuất mô hình trải nghiệm thực tiễn nghề nghiệp cho học sinh trung học phổ thông trên địa bàn Thành phố Hà Nội
- Nghiên cứu chế tạo vật liệu tổ hợp nhôm-nhựa chất lượng cao sử dụng cho các công trình xây dựng
- Xây dựng mô hình nuôi thương phẩm cá heo (Yasuhikotakia modesta Bleeker 1865) tại quận Thốt Nốt thành phố Cần Thơ
- Triển khai sản xuất thử nghiệm phân hữu cơ vi sinh Bioroot để bón cây vú sữa tại xã Long Hưng huyện Châu Thành Tiền Giang
- Ứng dụng công nghệ thông tin và quản lý và điều hành tại Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Nam Định
- Nghiên cứu chế tạo màng hạt và vật liệu tổ hợp trên cơ sở nano xốp Si (nPSi*) nhằm ứng dụng trong lĩnh vực quang điện tử và điều trị ung thư
- Nghiên cứu lựa chọn chủng loại máy canh tác phù hợp với đặc tính đất quy mô đồng ruộng sản xuất lúa và các cây trồng khác phục vụ tái cơ cấu nông nghiệp vùng đồng bằng sông Cửu Long
- Nhiệm vụ đang tiến hành
DAĐL.CN-02/18
Hoàn thiện công nghệ sản xuất các hoạt chất từ nấm dược liệu (nấm Linh Chi nấm Hương nấm Bờm sư tử) để chế biến một số sản phẩm thực phẩm chức năng
Viện cơ điện nông nghiệp và công nghệ sau thu hoạch
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Quốc gia
ThS Lưu Thị Gấm
ThS Lưu Thị Gấm; TS Nguyễn Đức Tiến; PGS, TS Phạm Anh Tuấn; ThS Nguyễn Thị Dung; ThS Nguyễn Thị Thanh Huyền; KS Mai Xuân Đại; KS Nguyễn Hằng Nga; CN Hoàng Thị Phương; CN Nguyễn Thị Huyền; ThS Hoàng Thanh Dương
Bảo quản và chế biến nông sản
01/11/2018
01/10/2022
- 03 Quy trình công nghệ sản xuất các chế phẩm giàu hoạt chất từ nấm linh chi, nấm hương, nấm bờm sư tử
- Các quy trình công nghệ sản xuất thực phẩm chức năng từ nấm linh chi, nấm hương và nấm bờm sư tử: 03 công nghệ sản xuất trà hòa tan; 03 công nghệ sản xuất viên nang; 03 công nghệ sản xuất siro
- 01 Hệ thống thiết bị chiết xuất hoàn thiện với hỗ trợ bằng sóng siêu âm ở quy mô 500 kg nguyên liệu tươi/mẻ
-1500 kg chế phẩm nấm dược liệu chiết xuất, mỗi loại 500kg, gồm: bột nấm linh chi đạt ≥35% β-1,3-1,6-Glucan, ≥15% Tritepenoid; bột nấm hương đạt ≥ 62% Lentinan; bột nấm bờm sư tử đạt ≥ 38% β-1,3-1,6-Glucan, các chế phẩm đảm bảo các chỉ tiêu chất lượng, an toàn thực phẩm và thời hạn bảo quản đạt ≥12 tháng
- Sản phẩm chế biến từ nấm dược liệu (nấm linh chi, nấm hương và nấm bờm sư tử):
+ 03 sản phẩm trà hòa tan dạng túi, mỗi loại 2000 kg
+ 03 sản phẩm viên nang, mỗi loại 500 kg
+ 03 sản phẩm siro, mỗi loại 500 kg
Các sản phẩm chế biến nêu trên được cấp phép lưu hành theo quy định.
hoạt chất; nấm dược liệu; nấm Linh Chi; nấm Hương; nấm Bờm sư tử; chế biến; thực phẩm chức năng