Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Nhiệm vụ đang tiến hành

DAĐL.CN-02/18

Hoàn thiện công nghệ sản xuất các hoạt chất từ nấm dược liệu (nấm Linh Chi nấm Hương nấm Bờm sư tử) để chế biến một số sản phẩm thực phẩm chức năng

Viện cơ điện nông nghiệp và công nghệ sau thu hoạch

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Quốc gia

ThS Lưu Thị Gấm

ThS Lưu Thị Gấm; TS Nguyễn Đức Tiến; PGS, TS Phạm Anh Tuấn; ThS Nguyễn Thị Dung; ThS Nguyễn Thị Thanh Huyền; KS Mai Xuân Đại; KS Nguyễn Hằng Nga; CN Hoàng Thị Phương; CN Nguyễn Thị Huyền; ThS Hoàng Thanh Dương

Bảo quản và chế biến nông sản

01/11/2018

01/10/2022

Dự án tập trung nghiên cứu hoàn thiện công nghệ tạo nấm dược liệu nguyên liệu, tạo chế phẩm nấm dược liệu chiết xuất và hoàn thiện hệ thống thiết bị chiết xuất bẵng sóng siêu âm công suất siêu ấm 3000 W/ giờ đã được chế tạo để ứng dụng cho sản xuất thực phẩm chức năng.
- 03 Quy trình công nghệ thu hoạch và sơ chế nấm linh chi, nấm hương, nấm bờm sư tử
- 03 Quy trình công nghệ sản xuất các chế phẩm giàu hoạt chất từ nấm linh chi, nấm hương, nấm bờm sư tử
- Các quy trình công nghệ sản xuất thực phẩm chức năng từ nấm linh chi, nấm hương và nấm bờm sư tử: 03 công nghệ sản xuất trà hòa tan; 03 công nghệ sản xuất viên nang; 03 công nghệ sản xuất siro
- 01 Hệ thống thiết bị chiết xuất hoàn thiện với hỗ trợ bằng sóng siêu âm ở quy mô 500 kg nguyên liệu tươi/mẻ
-1500 kg chế phẩm nấm dược liệu chiết xuất, mỗi loại 500kg, gồm: bột nấm linh chi đạt ≥35% β-1,3-1,6-Glucan, ≥15% Tritepenoid; bột nấm hương đạt ≥ 62% Lentinan; bột nấm bờm sư tử đạt ≥ 38% β-1,3-1,6-Glucan, các chế phẩm đảm bảo các chỉ tiêu chất lượng, an toàn thực phẩm và thời hạn bảo quản đạt ≥12 tháng
- Sản phẩm chế biến từ nấm dược liệu (nấm linh chi, nấm hương và nấm bờm sư tử):
+ 03 sản phẩm trà hòa tan dạng túi, mỗi loại 2000 kg
+ 03 sản phẩm viên nang, mỗi loại 500 kg
+ 03 sản phẩm siro, mỗi loại 500 kg
Các sản phẩm chế biến nêu trên được cấp phép lưu hành theo quy định.
Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch

hoạt chất; nấm dược liệu; nấm Linh Chi; nấm Hương; nấm Bờm sư tử; chế biến; thực phẩm chức năng