- Trồng thử nghiệm một số giống cây ăn trái cải tạo vườn tạp trong điều kiện khô hạn tại tỉnh Trà Vinh
- Ứng dụng các giải pháp khoa học công nghệ để quản lý sâu, bệnh hại cây vải theo hướng hữu cơ, nâng cao chất lượng hàng hóa tại tỉnh Đắk Lắk
- Đề án Đào tạo nhân lực trình độ quốc tế ngành Y tế
- Đánh giá và đề xuất giải pháp nâng cao trình độ và năng lực công nghệ một số ngành sản xuất trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc
- Ứng dụng công nghệ thông tin xây dựng mô hình (BIM) quản lý công trình hệ thống thoát nước và xử lý nước thải đô thị trên địa bàn thành phố Sơn La
- Xây dựng danh mục năng lực hành nghề bác sĩ chuyên khoa cấp I sản phụ khoa
- Tăng cường hiệu quả sử dụng vốn NSNN và cơ chế lồng ghép các nguồn lực trong thực hiện các chương trình MTQG giai đoạn 2015-202 gắn với sửa đổi Luật NSNN
- Xây dựng Nhãn hiệu tập thể Chè xanh Hán Đà của huyện Yên Bình tỉnh Yên Bái
- Cơ sở lý luận và thực tiễn xây dựng nội dung chương trình đào tạo chuyên ngành công tác thanh niên tại Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam
- Xây dựng thí điểm mô hình chuyển đối số tại xã Xuân Trung huyện Xuân Trường tỉnh Nam Định
- Nhiệm vụ đang tiến hành
DAĐL.CN-02/18
Hoàn thiện công nghệ sản xuất các hoạt chất từ nấm dược liệu (nấm Linh Chi nấm Hương nấm Bờm sư tử) để chế biến một số sản phẩm thực phẩm chức năng
Viện cơ điện nông nghiệp và công nghệ sau thu hoạch
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Quốc gia
ThS Lưu Thị Gấm
ThS Lưu Thị Gấm; TS Nguyễn Đức Tiến; PGS, TS Phạm Anh Tuấn; ThS Nguyễn Thị Dung; ThS Nguyễn Thị Thanh Huyền; KS Mai Xuân Đại; KS Nguyễn Hằng Nga; CN Hoàng Thị Phương; CN Nguyễn Thị Huyền; ThS Hoàng Thanh Dương
Bảo quản và chế biến nông sản
01/11/2018
01/10/2022
- 03 Quy trình công nghệ sản xuất các chế phẩm giàu hoạt chất từ nấm linh chi, nấm hương, nấm bờm sư tử
- Các quy trình công nghệ sản xuất thực phẩm chức năng từ nấm linh chi, nấm hương và nấm bờm sư tử: 03 công nghệ sản xuất trà hòa tan; 03 công nghệ sản xuất viên nang; 03 công nghệ sản xuất siro
- 01 Hệ thống thiết bị chiết xuất hoàn thiện với hỗ trợ bằng sóng siêu âm ở quy mô 500 kg nguyên liệu tươi/mẻ
-1500 kg chế phẩm nấm dược liệu chiết xuất, mỗi loại 500kg, gồm: bột nấm linh chi đạt ≥35% β-1,3-1,6-Glucan, ≥15% Tritepenoid; bột nấm hương đạt ≥ 62% Lentinan; bột nấm bờm sư tử đạt ≥ 38% β-1,3-1,6-Glucan, các chế phẩm đảm bảo các chỉ tiêu chất lượng, an toàn thực phẩm và thời hạn bảo quản đạt ≥12 tháng
- Sản phẩm chế biến từ nấm dược liệu (nấm linh chi, nấm hương và nấm bờm sư tử):
+ 03 sản phẩm trà hòa tan dạng túi, mỗi loại 2000 kg
+ 03 sản phẩm viên nang, mỗi loại 500 kg
+ 03 sản phẩm siro, mỗi loại 500 kg
Các sản phẩm chế biến nêu trên được cấp phép lưu hành theo quy định.
hoạt chất; nấm dược liệu; nấm Linh Chi; nấm Hương; nấm Bờm sư tử; chế biến; thực phẩm chức năng