- Nghiên cứu xác định một số căn nguyên vi rút gây hội chứng sốt phát ban tại tỉnh Bắc Giang
- Nâng cao năng lực ứng dụng CNTT trong quản lý và khám chữa bệnh tại Bệnh viện Nội tiết tỉnh Nam Định
- xây dựng mô hình trồng rau và xây dựng thương hiệu rau dược liệu làm thực phẩm bảo vệ sức khỏe phục vụ người tiêu dùng tại huyện Tam Đường tỉnh Lai Châu
- Nghiên cứu quá trình phát triển đào tạo và phát triển nhân lực công tác xã hội chuyên nghiệp tại các tỉnh Tây Nguyên hiện nay
- Nghiên cứu sản xuất thử nghiệm các sản phẩm gia tăng từ chuối già (Cavendish)
- Nghiên cứu trồng thử nghiệm cây Cọ dầu tại tỉnh Đắk Nông
- Vai trò của siêu âm trong chẩn đoán theo dõi và tiên lượng vào sốc trên bệnh nhân sốt xuất huyết độ II tại Khoa nhiễm Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai
- Nghiên cứu thiết lập mô hình phân phối thông số GIS để mô phỏng và dự báo dòng chảy lan truyền các chất ô nhiễm và đề xuất các giải pháp trong qui hoạch và quản lý tổng hợp nguồn nước tại lưu vực sông Cầu
- Nghiên cứu công nghệ và thiết kế, chế tạo thiết bị ép chân không để dán phủ các chi tiết gỗ đã được tạo hình và tạo các chi tiết cong nhiều lớp dùng sản xuất đồ gỗ
- Thử nghiệm giải pháp nhiệt phân để xử lý thu hồi dầu từ cặn dầu của nhà máy lọc dầu Dung Quất
- Nhiệm vụ đang tiến hành
Nghiên cứu khảo sát, đánh giá và hoàn thiện quy trình thu hoạch, sơ chế, chế biến một số sản phẩm từ quả cau để làm ổn định và tăng hiệu quả kinh tế cây cau tại Đắk Lắk.
Viện Khoa học Kỹ thuật Nông lâm nghiệp Tây Nguyên
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Tỉnh/ Thành phố
ThS. Nguyễn Thị Thoa
1. ThS. Nguyễn Thị Thoa; 2. ThS. Phạm Văn Thao; 3. ThS. Trần Thị Hoàng Anh; 4. ThS. Võ Thị Thùy Dung; 5. ThS. Trần Thị Thắm Hà; 6. ThS. Trương Minh Hằng; 7. KS. Nguyễn Thị Kim Oanh; 8. TS. Phan Thanh Bình; 9. TS. Nguyễn Viết Trụ; 10. ThS. Nguyễn Thị Thu Thủy
Khoa học nông nghiệp
01/2024
12/2026
Nội dung 1: Điều tra, đánh giá hiện trạng sơ chế, chế biến cau và phân tích đánh giá chất lượng quả cau một số giống và vùng trồng chính để làm cơ sở đề xuất giống, vùng trồng cau có sản phẩm quả phù hợp với nhu cầu chế biến trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.
Nội dung 2: Nghiên cứu hoàn thiện quy trình thu hoạch, sơ chế, chế biến quả cau khô phù hợp với tiêu chuẩn xuất khẩu
Nội dung 3: Nghiên cứu hoàn thiện quy trình thu hoạch, sơ chế, chế biến hạt cau khô phù hợp với tiêu chuẩn xuất khẩu
Nội dung 4: Nghiên cứu xây dựng quy trình chế biến kẹo cau đảm bảo chất lượng, tăng giá trị kinh tế cho cây cau.
Nội dung 5: Xây dựng 01 mô hình ứng dụng kết quả nghiên cứu của đề tài và tổ chức hội thảo, tập huấn đào tạo về kết quả nghiên cứu của đề tài.
1. Dạng I:
20 kg kẹo cau được thực hiện theo quy trình công nghệ
200 kg quả cau khô và hạt cau khô đảm bảo chất lượng
2. Dạng II:
01 báo cáo khoa học điều tra hiện trạng trồng và chế biến cau trên địa bàn Đắk Lắk.
01 báo cáo đánh giá chất lượng cau theo giống và theo vùng trồng chính
01 bảng thành phần hóa học và hoạt chất sinh học chính trong quả cau
01 quy trình thu hái và sơ chế quả cau.
01 quy trình chế biến cau khô và hạt cau khô.
01 quy trình chế biến kẹo cau từ quả cau trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.
01 mô hình ứng dụng các kết quả nghiên cứu của đề tài
Tập huấn cho 50 nông dân, tổ chức ít nhất 1 hội thảo khoa học.
Tổ chức ít nhất 1 hội thảo khoa học.
Báo cáo tổng hợp, báo cáo tóm tắt kết quả nghiên cứu của đề tài.
3. Dạng III
02 bài báo khoa học
Đăng ký 01 sở hữu trí tuệ
4. Kết quả tham gia đào tạo sau đại học
- Hỗ trợ hướng dẫn 01 thạc sĩ.
Nghiên cứu, khảo sát, đánh giá và hoàn thiện quy trình thu hoạch, sơ chế, chế biến một số sản phẩm từ quả cau