Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Nhiệm vụ đang tiến hành

Nghiên cứu ứng dụng công nghệ lên men nhằm tăng hiệu quả trích ly dầu tạo một số sản phẩm mỹ phẩm từ thịt quả bơ (Persea Americana) trồng tại tỉnh Đắk Nông

Viện Sinh học Nhiệt đới

Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam

Tỉnh/ Thành phố

ThS. Trịnh Thị Bền

Ths. Trịnh Thị Bền; Lê Nguyễn Tú Linh; Bùi Đình Thạch; Trần Thị Linh Giang; Lê Phạm Quỳnh Như; Vũ Quang Đạo; Nguyễn Thị Tú Oanh; Phan Nguyễn Trường Thắng; Vũ Thị Tuyết Nhung; Huỳnh Thị Điệp

Khoa học y, dược

01/05/2021

01/04/2023

Nội dung 1: Khảo sát ảnh hưởng của điều kiện lên men (loại vi sinh vật, thời gian lên men, tỷ lệ nguyên liệu, ...) đến hiệu quả thu nhận dầu từ thịt quả bơ.
Nội dung 2. Khảo sát thành phần hoạt chất của dầu trích ly từ quy trình lên men
Nội dung 3. Khảo sát hoạt tính sinh học của dầu trích ly từ quy trình lên men
Nội dung 4. Nghiên cứu tạo sản phẩm mỹ phẩm chứa dầu trích ly từ quy trình lên men thịt quả bơ.
Tên sản phẩm Yêu cầu khoa học cần đạt
Sáp bơ chống khô da và bảo vệ da Đáp ứng các yêu cầu cho sản phẩm mỹ phẩm chăm sóc da của Bộ Y Tế
Mặt nạ Bơ làm sáng da Đáp ứng các yêu cầu cho sản phẩm mỹ phẩm chăm sóc da của Bộ Y Tế
Lotion bơ kích thích mọc tóc chứa dầu trích ly từ quy trình lên men thịt quả Bơ Đáp ứng các yêu cầu cho sản phẩm mỹ phẩm chăm sóc da của Bộ Y Tế
Son dưỡng môi chứa dầu trích ly từ quy trình lên men thịt quả Bơ Đáp ứng các yêu cầu cho sản phẩm mỹ phẩm chăm sóc da của Bộ Y Tế
Chuyển giao toàn bộ kết quả nghiên cứu và mô hình thử nghiệm tới Sở KHCN tỉnh Đắk Nông để triển khai ứng dụng trên toàn bộ địa bàn tỉnh.

Tạo mỹ phẩm từ thịt quả bơ