liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Nhiệm vụ đang tiến hành

Trồng thử nghiệm và chế biến trà nấm Vân Chi túi lọc tại Quảng Bình

Trồng thử nghiệm và chế biến trà nấm Vân Chi túi lọc tại Quảng Bình

UBND Tỉnh Quảng Bình

Tỉnh/ Thành phố

Trần Thị Hiền

Trần Thị Hiền; Phạm Thị Ngọc Thúy; Ngô Thị Kim Liên; Đặng Thanh Quýnh

Bảo quản và chế biến nông sản

01/11/2023

01/12/2024

Nội dung 1: Nghiên cứu, xây dựng thuyết minh mô hình (bao gồm quy trình trồng thử nghiệm và chế biến trà nấm Vân Chi túi lọc).
- Nội dung 2: Xây dựng mô hình trồng thử nghiệm nấm Vân Chi trên diện tích 200m2, tiến hành trồng 3 đợt, mỗi đợt sản xuất 6.000 bịch phôi nấm. Theo dõi, đánh giá khả năng sinh trưởng, phát triển và kiểm nghiệm chất lượng nấm Vân Chi thương phẩm sau khi thu hoạch và hoàn thiện quy trình công nghệ trồng nấm Vân Chi.
- Nội dung 3: Xây dựng mô hình chế biến trà nấm Vân Chi túi lọc sử dụng nguyên liệu là nấm Vân Chi thương phẩm sản xuất được trong nội dung 2 và hoàn thiện quy trình công nghệ chế biến trà nấm Vân Chi.
- Nội dung 4. Kiểm nghiệm chất lượng và xây dựng 01 bộ hồ sơ tự công bố chất lượng sản phẩm sản xuất trong nước và đưa sản phẩm ra thị trường.
- Nội dung 5: Hoàn thiện quy trình trồng và chế biến trà nấm Vân Chi túi lọc tại Quảng Bình.
- Nội dung 6: Tổ chức 01 lớp tập huấn kỹ thuật sản xuất và chế biến trà nấm Vân Chi tại huyện Bố Trạch.
-Nội dung 7: Hoàn thiện báo cáo tổng hợp, tổ chức hội thảo, đánh giá nghiệm thu và thanh lý hợp đồng theo quy định
450kg nấm Vân Chi khô thương phẩm.
- 7.200 hộp trà túi lọc có trọng lượng 60g từ 450 kg nấm Vân Chi nguyên liệu.
- 01 tài liệu tập huấn kỹ thuật sản xuất và chế biến trà nấm Vân Chi.
- Báo cáo tổng hợp kết quả KH&CN.
- Đĩa CD chứa Báo cáo tổng hợp kết quả KH&CN
Triển khai mô hình tại thôn Sơn Lý, xã Sơn Lộc, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Quy mô thực hiện mô hình: 350 m2

Nấm vân chi; Trà nấm vân chi tíu lọc