Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

Áp dụng phương pháp sắc ký lỏng cao áp vào đánh giá chất lượng cafein trong chè sản xuất trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng

Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng

UBND Tỉnh Lâm Đồng

Cơ sở

KS. Nguyễn Thị Diệu Minh

ThS. Nguyễn Thị Duyên; CN. Thân Thị Ngụ; KS.Nguyễn Thanh Sơn

01/02/2016

01/02/2017

2016

Lâm Đồng

52

- Ứng dụng phương pháp xác định cafein trong chè theo TCVN 9744:2013 nhằm mở rộng chỉ tiêu thử nghiệm cafein xác định bằng sắc ký lỏng cao áp.
- Đánh giá chất lượng chè hiện đang sản xuất và kinh doanh trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng thông qua việc xác định chỉ tiêu cafein
-  Đồng bộ hóa TCVN 9744:2013 với thiết bị hiện có của Trung tâm để đưa vào áp dụng quy trình xác định cafein trong chè tại phòng thí nghiệm của Trung tâm.
- Lấy mẫu và phân tích mẫu trên thiết bị sắc ký lỏng hiệu năng cao (HPLC) tại phòng thí nghiệm thuộc Trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng.
 - Từ kết quả phân tích về hàm lượng cafein thu được, ta so sánh với hàm lượng cafein đã công bố trong hồ sơ đã được Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm cấp giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm hoặc hàm lượng cafein mà cơ sở đã cam kết trên nhãn hiệu.
- Kiến nghị một số giải pháp kỹ thuật nhằm nâng cao chất lượng chè.

sắc ký lỏng cao áp, chè

Trung tâm Tin học và Thông tin KHCN

LDG-2017-023