liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

Nghiên cứu chất lượng lúa gạo ở Việt Nam

Viện Công nghệ sau thu hoạch

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Cơ sở

Lê Doãn Diên

Cây lương thực và cây thực phẩm

01/01/1995

31/12/1995

1995

H.

20 tr.

Sử dụng một tập hợp các phương pháp hiện đại của hóa sinh học và của hóa học hạt để nghiên cứu và đánh giá chất lượng tập đoàn lúa gạo ở Việt Nam, gồm 690 giống (về chất lượng thương trường, chất lượng nấu nướng, chất lượng ăn uống và chất lượng dinh dưỡng). Kết quả nghiên cứu cho thấy: Hàm lượng protein trong các giống lúa nghiên cứu biến thiên từ 5,29 đến 12,84; Các giống lúa nếp có hàm lượng protein cao hơn lúa tẻ; Các giống lúa đặc sản của Việt Nam có hàm lượng amylose cao hoặc trung bình; Chất lượng dinh dưỡng của các giống lúa cổ truyền đều cao. Đã phát hiện 12 giống lúa Tám có chất lượng nấu nướng tốt và đều là những giống lúa thơm

lúa gạo, chất lượng, hàm lượng protein, dinh dưỡng, amylose, lúa đặc sản, lúa nếp, lúa thơm; Việt Nam