liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

2012-24-410

Nghiên cứu công nghệ sản xuất chế phẩm Monacolin có tác dụng giảm cholesterol và chất màu vàng thực phẩm từ nấm sợi Monascus

Viện Công nghiệp thực phẩm

Bộ Công Thương

Quốc gia

Đỗ Thị Thuỷ Lê, ThS

Đỗ Thị Thanh Huyền, ThS; Phạm Đức Toàn, ThS; Nguyễn Trọng Thông, PGS,TS; và những người khác

Khoa học kỹ thuật và công nghệ

2009

2011

2012

Hà Nội

139 tr.

Giới thiệu kết quả nghiên cứu: lựa chọn, trao đổi, khảo sát các chủng nấm sợi Monascus tự nhiên và tạo các chủng đột biến để nâng cao hiệu suất tổng hợp Monacolin; Xây dựng quy trình công nghệ sản xuất Monacolin ở quy mô phòng thí nghiệm và quy mô pilot; Xây dựng quy trình công nghệ sản xuất thực phẩm chức năng chứa Monacolin và chất màu vàng thực phẩm từ nấm sợi Monascus; Đánh giá chất lượng của loại thực phẩm chức năng này

Chế phẩm Monacolin; Chế phẩm sinh học; Nấm sợi Monascus; Thực phẩm chức năng

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

9390