Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

KQ045242

2021-02-1666/KQNC

Nghiên cứu công nghệ sản xuất pectin từ vỏ quả cam chanh chanh leo tươi

Viện cơ điện nông nghiệp và công nghệ sau thu hoạch

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Bộ

ThS. Đỗ Thị Thu Hiền

TS. Nguyễn Thị Hồng Hà; ThS. Nguyễn Thị Hương Trà; ThS. Nguyễn Ngọc Huyền; ThS. Vũ Thu DIễm; ThS. Nguyễn Tuấn; KS. Lê Thị Trang; KS. Lê Vân Thanh

Bảo quản và chế biến nông sản

01/01/2020

01/06/2021

2021

Hà Nội

132 tr. + phụ lục

Xây dựng được quy trình công nghệ sản xuất pectin từ vỏ quả cam, chanh, chanh leo tươi bước đầu làm cơ sở cho sản xuất ở quy mô công nghiệp. Nghiên cứu lựa chọn nguồn nguyên liệu cho sản xuất pectin từ vỏ cam, chanh, chanh leo; Giải pháp xử lý nguyên liệu tiền trích ly - CV4. Nâng cao hiệu quả trích ly pectin bằng enzyme và ảnh hưởng của một số yếu tố trong quá trình thủy phân của enzyme đến hiệu quả trích ly pectin (tỷ lệ enzyme, nhiệt độ, pH và thời gian thủy phân) - CV5. Nghiên cứu thu nhận pectin từ nguồn nguyên liệu lựa chọn.

Vỏ cam; Vỏ chanh; Vỏ chanh leo; Pectin; Công nghệ; Quy trình

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

19927