Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

SAHEP

2022-02-0089/KQNC

Nghiên cứu công nghệ sản xuất sản phẩm giàu chất chống oxy hóa từ 3 loài vi tảo Chlorella vulgaris Arthrospira platensis và Dunaliella salina

Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Bộ

PGS. TS. Nguyễn Đức Bách

ThS. Phí Thị Cẩm Miện; ThS. Trịnh Thị Thu Thuỷ; TS. Phùng Thị Thu Hà; ThS. Nguyễn Hữu Cường; TS. Bùi Thị Thu Hương; ThS. Phạm Thị Huyền Trang; TS. Trần Thị Bình Nguyên; TS. Nguyễn Thị Thuý Hạnh; TS. Nguyễn Thanh Hảo; ThS. Nguyễn Thị Luyện; KS. Phùng Thị Duyên; ThS. Phạm Thị Thu Hằng; ThS. Nguyễn Thị Bích Lưu; ThS. Phạm Thu Giang; KS. Kim Anh Tuấn; KS. Nguyễn Thị Hiền; ThS. Phan Thị Hiền

Kỹ thuật hoá dược

01/03/2020

01/12/2020

2021

Hà Nội

110 tr. + Phụ lục

Nghiên cứu quy trình nuôi, thu sinh khối, tách chiết các hợp chất có hoạt tính sinh học từ 3 loài vi tảo Spirulina (Arthropira) platensis, Chlorella vulgaris và Dunalliellasalina. Tách chiết các thành phần hoạt chất, trong đó chủ yếu là các sắc tố Chlorophyll, Carotenoid và Phycocyanin từ 3 loài vi tảo trên và xác định hoạt tính chống oxy hoá in vitro, in vivo làm cơ sở khoa học để phát triển sản phẩm. Nghiên cứu quy trình nuôi 3 loài tảo Arthrospira platensis, Chlorella vulgaris và Dunaliella salina để thu sinh khối giàu các hợp chất tự nhiên có hoạt tính sinh học. Phát triển sản phẩm phối hợp các hợp chất có tác dụng chống oxy hoá từ 3 loài tạo trên sẽ có tác dụng chống oxy hóa và bảo vệ cơ thể tốt và bền vững.

Hoạt tính chống oxy hóa; Hoạt tính sinh học; Chlorella vulgaris; Arthrospira platensis; Dunaliella salina

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

20319