liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

Nghiên cứu hoạt tính kháng oxy hóa hoạt tính ức chế enzym polyphenoloxydase của các loài rau gia vị Việt Nam và khả năng ứng dụng trong bảo quản lạnh tôm thẻ chân trắng

Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ

UBND TP. Hồ Chí Minh

Tỉnh/ Thành phố

TS. Phan Thị Anh Đào

Hồ Thị Yêu Ly; Hoàng Minh Hảo; Lê Hương Thảo

01/06/2018

01/06/2019

2019

TP. Hồ Chí Minh

63 tr. + Phụ lục

Điều chế được 40 mẫu cao chiết và tiến hành thử hoạt tính kháng oxy hóa, hoạt tính ức chế enzyme PPO và xác định tổng hàm lượng polyphenol của chúng. Tất cả 40 mẫu cao đều thể hiện hoạt tính ức chế gốc tự do và thể hiện năng lực khử tại các nồng độ thử nghiệm. Năm loại rau có tổng polyphenol và hoạt tính cao lần lượt là rau răm, diếp cá, ngải cứu, tía tô và húng lủi, và thể hiện mạnh nhất là hai mẫu cao ethanol rau răm (E-RR) và ethanol diếp cá (E-DC).

Rau gia vị; Tôm thẻ chân trắng; Bảo quản; Kháng oxy hóa; Enzym; Polyphenoloxydase; Hoạt tính; Ức chế

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

HCM-089-2020