• Kết quả thực hiện nhiệm vụ

YD.18.CĐD.20-21

674

Nghiên cứu quy trình chiết xuất dầu béo từ hạt Tía tô và sản xuất viên nang mềm hỗ trợ điều trị rối loạn chuyển hóa lipid máu

Trường Cao đẳng Dược trung ương – Hải Dương

UBND Tỉnh Hải Dương

Tỉnh/ Thành phố

TS. Trần Bá Kiên

TS. Trần Bá Kiên ; TS. Nguyễn Thị Đông; ThS Dương Ánh Tuyết; ThS. Nguyễn Thị Thu Huyền; ThS. Nguyễn Thị Thanh Nhài; TS. Nguyễn Thị Hường; ThS. Đỗ Văn Khái; ThS.Phạm Thị Hằng.

Y học dân tộc; y học cổ truyền

01/01/2020

01/12/2021

2022

Hải Dương

112 tr.+ Phụ lục

Nghiên cứu quy trình  chiết xuất dầu béo từ hạt Tía tô và sản xuất viên nang mềm hỗ trợ điều trị rối loạn chuyển hóa lipid máu. Đồng thời Xây dựng được Sơ đồ quy trình chiết xuất dầu béo từ hạt Tía tô trên địa bàn tỉnh Hải Dương, xây dựng được công thức và sản xuất thử viên nang mềm từ  dầu béo hạt Tía tô. Tiến hành nghiên cứu hoàn thiện quy trình kỹ thuật chiết xuất dầu béo từ hạt Tía tô và sản xuất viên nang mềm. Qua kết quả nghiên cứu cho thấy dầu béo hạt Tía tô có tác dụng tốt trong hỗtrợ  điều trị  rối loạn chuyển hóa lipid  máu, không có biểu hiện độc tính cấp và không gây độc tính bán trường diễn, an toàn và hiệu quả  khi sử  dụng  lâu dài trong hỗ  trợ  điều trị  rối  loạn chuyển hóa lipid  máu. Do đó, nhóm nghiên cứu kiến nghị  Sở  KH&CN, sở  Y tế, Bệnh viện Y học cổ  truyền  tỉnh Hải Dương tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi để tuyên truyền kết quả nghiên cứu của đề  tài, giúp bệnh nhân rối loạn chuyển hóa lipid máu được tiếp cận với những thôngtin khoa học và phương hướng mới trong hỗ  trợ  điều trị  bệnh từ  sản phẩm có nguồn gốc dược liệu an toàn và hiệu quả.

Y Dược, Tía Tô; Sản xuất; Mô hình

Hải Dương

13