Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

BC10000262

Nghiên cứu tận dụng bã đậu nành bằng phương pháp lên men xốp bởi nấm sợi: Linh chi ( Ganoderma Lucidum) và bào ngư ( Pleurotus floria) dùng trong chế biến thực phẩm

Viện sinh học Nhiệt đới

UBND TP. Hồ Chí Minh

Th.S. Vũ Văn Độ,

Kỹ thuật thực phẩm

2003

2004

2004

Tp.Hồ Chí Minh

72tr;

Phân tích quy trình xử lý bã đậu nành thành cơ chất thích hợp cho việc nuôi cấy nấm Linh chi và Bào ngư. Theo dõi sự biến đổi thành phần hóa học của bã đậu nành trong quá trình nuôi nấm sợi để đáp ứng yêu cầu thực phẩm cho người cũng như cho các quy trình công nghệ sản xuất. Khảo sát một vài hoạt tính của nấm (enzym, saponin, triterpenoid, alcaloid …) để so sánh chất lượng giữa sinh khối sợi nấm và quả thể nhằm đánh giá kết quả của phương pháp đề ra. Tiến hành thử nghiệm phương pháp biến đổi sinh học để tạo cho hỗn hợp sinh khối sợi nấm và cơ chất có được mùi nấm. Nghiên cứu xây dựng mô hình xử lý bã đậu nành thành sinh khối sợi nấm ở quy mô pilot và thử nghiệm chế biến một vài sản phẩm từ nguyên liệu đã qua xử lý như bột giải khát, trà hoà tan, bánh biscuire…

Bã đậu nành;Phương pháp lên men xốp;Nấm sợi;Linh chi;Bào ngư;Chế biến thực phẩm;Đậu nành;Nuôi cấy;Nấm Linh Chi;Nấm Bào ngư