
- Nghiên cứu cơ sở khoa học và thực tiễn xây dựng mục tiêu phát triển công nghiệp phục vụ Chiến lược công nghiệp Việt Nam đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2045
- Sử dụng phương pháp ước lượng hàm sản xuất để xác định ảnh hưởng của tiến bộ công nghệ đến tăng trưởng kinh tế của một số ngành sản xuất ở Việt Nam-Phụ lục
- Đánh giá tác dụng phục hồi chức năng vận động trên bệnh nhân nhồi máu bằng thủy châm vitamin nhóm B tại Bệnh viện Y học cổ truyền Phạm Ngọc Thạch tỉnh Lâm Đồng năm 2022-2023
- Xây dựng hệ thống thông tin học hóa phục vụ quản lý doanh nghiệp Việt nam hiện nay
- Vật lý các hệ nano y sinh học và phân tử đa nguyên tử: Cách tiếp cận mô hình hóa và phân tích số
- Kiểm tra tình hình nhiễm bệnh vàng lùn và lùn xoắn lá vụ hè thu 2007 tại 4 huyện: Chợ Mới Long Xuyên Châu Thành và Thoại Sơn bằng phương pháp Double antibody sandwich - ELISA
- Pháp luật an sinh xã hội đối với lao động khu vực kinh tế phi chính thức ở Việt Nam
- Hỗ trợ doanh nghiệp sản xuất keo phục vụ dự án chế biến gỗ ván dăm OKAL tại Cao Bằng
- Ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ xây dựng mô hình sản xuất dược liệu nghệ vàng (Curcuma longa Linn) theo tiêu chuẩn GACP – WHO để chiết xuất Curcumin tại tỉnh Hưng Yên
- Khai thác và phát triển nguồn gen cây có dầu



- Kết quả thực hiện nhiệm vụ
NN.30.VCLT.20-23
567
Nghiên cứu, ứng dụng các giải pháp khoa học công nghệ phục vụ phát triển cây hành củ tại Hải Dương
Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm
Bộ Khoa học và Công nghệ
Tỉnh/ Thành phố
TS. Nguyễn Trọng Khanh
Cây rau, cây hoa và cây ăn quả
10/2020
03/2024
2024
Hải Dương
151tr.+ Phụ lục
Đề tài đã thu thập, đánh giá và tuyển chọn được 02 giống hành Lý Sơn - Quảng Ngãi và Vĩnh Châu - Sóc Trăng chịu nóng khá, có khả năng sinh trưởng, phát triển tốt, chống chịu sâu bệnh khá và cho năng suất đạt >10 tấn/ha, chất lượng củ tốt trong vụ xuân hè và hè thu tại Hải Dương. Hai giống hành tuyển chọn trên là cơ sở khoa học và thực hiện để xây dựng kế hoạch mở rộng diện tích sản xuất và cung cấp sản phẩm hành trồng trái vụ, nâng cao hiệu quả sản xuất hành cho nông dân Hải Dương. Đề tài đã xây dựng thành công quy trình nhân giống hành bằng phương pháp nuôi cấy mô in vitro; hoàn thiện quy trình canh tác hành từ củ bi và cây con in vitro tại Hải Dương, là cơ sở xây dựng kế hoạch nhân giống hành in vitro quy mô công nghiệp, góp phần giảm chi phí sản xuất giống, nâng cao hiệu quả sản xuất hành cho nông dân tại Hải Dương, hạn chế hiện trạng bảo quản nguồn giống sử dụng thuốc bảo vệ thực vật gây ảnh hưởng đến sức khỏe và môi trường.
Nông nghiệp;Nghiên cứu, ứng dụng, phát triển, cây hành củ ; sản xuất mô hình
Hải Dương
HD-2024-09